Hạn Tam Tai Có Làm Được Nhà Không

Hạn Tam Tai Có Làm Được Nhà Không

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?Làm nhà là việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người nên cần xem xét thật kỹ lưỡng. Trong đó có cả vấn đề phạm tam tai có làm nhà được không? Bởi khi xây nhà cần đảm bảo 3 yếu tố: tuổi của gia chủ và hướng nhà để việc xây dựng thuận phong thủy. Xét tuổi của gia chủ cần phân tích các yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Nếu phạm một trong ba yếu tố trên thì chủ nhà cần xem xét xem năm đó có nên xây cất nhà không.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “ Hạn tam tai có làm được nhà không”. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Hạn Tam Tai Có Làm Được Nhà Không

Tam tai là một trong ba yếu tố cần phân tích khi gia chủ muốn xem tuổi xây nhà. Trước khi đi sâu tìm hiểu phạm tam tai có làm nhà được không, nếu làm thì xảy ra chuyện gì, thì trước hết ta cần hiểu rõ phạm tam tai là gì?

1. Phạm tam tai là gi? Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu qua khái niệm phạm tam tai. Phạm tam tai tức là hạn của ba năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong tiếng Hán, tam tức là 3, tai tức tai họa. Trong một đời người, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.Khi vào vận tam tai thì hay khốn đốn, trắc trở, vất vả. Đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong tam hợp tuổi nói trên vì đôi bên đều phải mệt mỏi cùng lúc. Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.Có lý thuyết giải thích rằng: Tam tai là ba tai họa gồm: Thủy tai, Phong tai, Hỏa tai.- Thủy tai là tai họa do lửa gây ra như lũ lụt, sóng thần…- Phong tai là tai họa do gió gây ra như bão, lốc…- Hỏa tai là tai họa do lửa gây ra như cháy nhà, cháy rừng…

Các năm tam hợp gặp tam tai: + Đối với Tam hợp Địa chi gồm Thân, Tý, Thìn: hạn tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.+ Đối với  Tam hợp Địa chi gồm Tỵ, Mậu, Sửu: hạn tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu.+ Đối với Tam hợp Địa chi gồm Dần, Ngọ, Tuất: hạn tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.+ Đôi với Tam hợp Địa chi gồm Hợi, Mão, Mùi: hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Hạn tam tai có làm được nhà không

Hạn tam tai có làm được nhà không

Căn cứ vào cách tính trên, bạn chỉ cần nhìn xem năm sinh của bản thân thuộc Tam hợp Địa chi nào rồi đối chiếu với những năm xung với nó. Ví dụ một người sinh vào năm Canh Tý (1960) thuộc Tam hợp Thân – Tý – Thìn, như vậy sẽ có hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.2. Hạn tam tai có nguy hiểm không? 

Hiểu được khái niệm hạn tam tai khiến nhiều người lo lắng về mức độ nguy hiểm của loại hạn này. Thực tế không phải lúc nào tai họa cũng đến trong những năm tai tai hay khó khăn vất vả sẽ xảy ra trong giai đoạn này. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian, hạn tam tai thường gặp nhiều chuyện chẳng may, mang tiếng, thị phi (qua lời ăn tiếng nói), bệnh tật, thất bại, tang sự, kiện thưa, trở ngại, rủi ro, hoặc khó khăn trong công việc.Do vậy, việc tạo mới hay mua bán nhà đất, tu sửa, khởi sự kinh doanh, hùn hạp trong những năm hạn này phải hết sức cẩn thận. Riêng đối với việc kết hôn, tùy từng quan niệm theo vùng sẽ có nơi cho là nên kiêng hạn tam tai, có nơi cho là không cần thiết.Quan niệm về hạn tam tai thường khác nhau. Có người cho rằng vào năm này, người bị hạn sẽ rất khổ sở, khốn đốn. Nhưng nếu vào các năm hạn tam tai này, người đó có mệnh tương sinh, có sao chiếu tốt thì vận hạn cũng đỡ, không còn xấu nữa.Về căn bản, đúng năm hạn tam tai, người bị hạn nên kiêng kỵ các điều sau đây:

– Năm đầu Tam tai: không được bắt đầu tiến hành việc trọng đại.- Năm giữa Tam tai: không nên dừng việc đang tiến hành. Vì nếu sau đó tiếp tục dễ gặp trắc trở, khó khăn.- Năm cuối Tam tai: không nên kết thúc, hoàn thành việc quan trọng vào đúng năm này.

Hạn tam tai có làm được nhà không

Hạn tam tai có làm được nhà không

3. Cách hóa giải hạn tam tai

Có nhiều cách để hóa giải hạn tam tai, một số cách tròn phong thủy nhà ở hóa giải dưới đây có thể giúp bạn giảm bớt những vấn đề gặp phải gồm: cúng giải hạn, chú ý yếu tố phong thủy. Quan niệm có các vị thần giáng hạ cho từng năm (năm – thần – ngày cúng – hướng):+ Năm Tý, ông thần Địa Vong, cúng ngày 22, lạy về hướng bắc.

+ Năm Sửu, ông Địa Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông bắc.+ Năm Dần, ông Thiên Linh, cúng ngày rằm, lạy về hướng đông bắc.+ Năm Mão, ông Thiên Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông.+ Năm Thìn, ông Thiên Kiếp, cúng ngày 13, lạy về hướng đông nam.+ Năm Tỵ, ông Hắc Sát, cúng ngày 11, lạy về hướng đông nam.+ Năm Ngọ, ông Âm Mưu, cúng ngày 20, lạy về hướng nam.+ Năm Mùi, ông Bạch Sát, cúng ngày mồng 8, lạy về hướng tây nam.+ Năm Thân, ông Nhân Hoàng, cúng ngày mồng 8, lạy về hướng tây nam.+ Năm Dậu, ông Thiên Hoạ, cúng ngày mồng 7, lạy về hướng tây.+ Năm Tuất, ông Địa Tai, cúng ngày mồng 6, lạy về hướng tây bắc.+ Năm Hợi, ông Địa Bại, cúng ngày 21, lạy về hướng tây bắc.Xác định ngũ hành ứng với từng năm (năm nào hành đó):+ Hành KIM : Thân – Dậu.+ Hành MỘC : Dần – Mão+ Hành THỦY : Hợi – Tý.+ Hành HỎA : Tị – Ngọ+ Hành THỔ : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.Cách cúng giải hạn của người xưa :Ngày cúng tắm rửa sạch sẽ, rôì cắt một ít tóc, một ít móng tay móng chân, cắt một miếng vạt áo cũ của người đó, gói chung lại thành một túi nhỏ.+ Thời gian: 18-20 giờ.+ Địa điểm: Ngã ba đường (lớn càng tốt+ Vật cúng gồm có: 3 ly rựợu nhỏ, 3 ngọn đèn cày, 3 điếu thuốc hút, 3 bộ tam sênh, 3 đồng tiền bạc cắc, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ), 1 bài vị có tên vị thần viết bằng giấy đỏ,chữ mực đen- Gói tóc và móng tay lấy dĩa đựng để trên bàn- Cúng vị thần nầy cho đến khi tàn nhang và đèn. Xong rồi người cúng không được nói chuyện với bất cứ ai, đem gói tóc móng tay ra ngã ba đường mà bỏ, nhớ đừng ngoái lại xem, 3 đồng tiền bạc cắc nhớ để vào gói tóc , bỏ luôn tóc và móng tay (phải của người bị tam tai mới được) khi vái cũng phải nói rõ tên họ của người mắc tam tai.

Hạn tam tai có làm được nhà không

Hạn tam tai có làm được nhà không

4. Phạm tam tai có nên xây nhà không

​Xây nhà phạm tam tai có sao không? Quan điểm chung cho rằng, phạm tam tai không lúc nào cũng là tai họa nhưng theo lệ vào những năm này, chúng ta thường sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả và một số vận hạn nhỏ. Những việc đã làm từ trước đó nếu tiếp tục làm trong năm tam tai thì sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề. Nói chung những việc lớn không nên khởi sự trong những năm này. Những việc lớn như xây cất nhà, mua nhà hay tu sửa, mua xe, cưới xin trong những năm này thường phải rất cẩn trọng.

Xây nhà phạm tam tai thường xảy ra một số việc xấu như:– Tính tình dễ nóng nảy một cách bất thường, khó kiểm soát.– Dễ xảy ra tai nạn nhỏ khi xây dựng nhà ở.– Bị thương tích, bệnh tật bất ngờ.– Bị phá hoại sự nghiệp hoặc bại hoại gia phong.– Bị kiện cáo hay xảy ra việc dính dáng đến pháp luật không đáng có.– Thất thoát tiền bạc, dễ xảy ra mất cắp mặc dù không quá lớn.– Việc xây dựng thường gặp những cản trở không đáng có.– Dễ bị mang tai tiếng thị phiTừ những việc xấu có thể đến trên khi gia chủ làm nhà khi phạm tam tai thì tự mỗi người có thể biết được vấn đề phạm tam tai làm nhà có sao không. Nhưng nếu gia chủ vẫn muốn tiếp tục tiến hành xây nhà có thể đọc tiếp bài viết, cùng xem cách hóa giải hạn tam tai khi xây nhà5. Hóa giải hạn tam tai có xây được nhà không?  Đây có lẽ cầu hỏi được nhiều người băn khoăn, theo như ý kiến của nhiều chuyên gia phong thủy hiện đại, quan niệm dân gian của người xưa, thì nếu như người chủ gia đình có dự định xây nhà mà dính hạn Tam tai thì không nên xây nhà.Hạn Tam tai được xem là hạn xấu, đem đến những điều không hay cũng như không may mắn cho người dính hạn. Từ vấn đề công việc cho đến tiền bạc cũng như sức khỏe và các mối quan hệ hàng ngày. Mặc dù có cách hóa giải để giảm thiểu vận hạn, nhưng nếu đó là công việc đại sự như xây nhà thì không nên.Không nên động thổ xây nhà vào năm Tai tai, đồng thời nên có sự tính toán để tiến trình xây dựng hoàn thiện công trình hoàn thành trước hạn Tam tai là tốt nhất.Nếu sau khi hóa giải hạn tam tai, bạn có thể xem thêm các yếu tố phong thủy khác để quyết định có nên xây nhà hay không. Tốt nhất “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên hạn chế những năm này để tránh tối đa những phong thủy không tốt với gia đình.

Hạn tam tai có làm được nhà không

Hạn tam tai có làm được nhà không

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phạm tam tai khi xây nhà mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc. Phạm tam tai có nên làm nhà không điều này tùy thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ. Nếu bắt buộc phải thực hiện xây nhà, làm việc lớn, gia chủ cần làm lễ để hóa giải nạn tam tai để có thể giảm thiểu tối đa vận hạn cho bản thân và gia đình, giúp việc lớn thuận lợi suôn sẻ. Chúc các bạn thành công!

Video Chia Sẻ 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO ).Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: https://pizento.vnCảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.


Popup-tu-duong-kisato