Treo Tranh Phong Thủy Hợp Mệnh Luôn Giàu Sang Viên Mãn

Treo Tranh Phong Thủy Hợp Mệnh Luôn Giàu Sang Viên Mãn

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?Trong phong thủy nhà ở tranh phong thủy được rất nhiều người  quan tâm. Thường các gia chủ chỉ quan tâm đến vị trí treo tranh, thế nhưng, ít ai biết rằng, phương hướng treo tranh cũng là khía cạnh quan trọng không kém để mang đến vượng khí và may mắn cho gia đình.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Hướng dẫn treo tranh phong thủy hợp mệnh”. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Hướng Dẫn Treo Tranh Phong Thủy Hợp Mệnh

Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh theo quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc. Áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh phong thủy sẽ có tác dụng gia tăng tài vận, may mắn và bình an cho gia chủ.

Tranh treo phong thủy không những mang lại nét thẩm mỹ và sang trọng cho không gian sống, mà nó còn đem lại sự ấm cúng cho các thành viên trong gia đình. Có tác dụng hút tài, hút lộc, hút may mắn trong công việc và cuộc sống.Mệnh của bạn cũng chịu sự ảnh hưởng của các bản mệnh khác như ông, bà, cha, mẹ, anh chị em trong gia đình. Mệnh của họ có thể tương sinh hoặc tương khắc, tạo ra vận tốt và vận xấu đan xen. Nếu biết cách hóa giải, tăng phần sinh giảm phần khắc nhờ vào vật phẩm phong thủy, gia chủ sẽ như diều gặp gió, may mắn và cát tường.

Vì vậy, khi chọn tranh treo tường, bạn cần tìm hiểu đôi nét về ngũ hành của tranh và vận mệnh của bản thân. Nếu Ngũ hành của tranh trang trí tương sinh, có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân thì cuộc sống bạn sẽ như “gấm thêm hoa”, tiền tài viên mãn.

Từ xa xưa, vạn vật trong vũ trụ được phân thành năm yếu tố cơ bản, hợp thành vòng “Ngũ hành” với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi độ tuổi và thời khắc sinh ra đều mang một vận mệnh, có liên hệ mật thiết đến sức khỏe, công danh và sự nghiệp, cũng như các vấn đề về sinh, lão, bệnh, tử.5 yếu tố của ngũ hành sẽ bổ trợ lẫn nhau theo vòng tròn, quan hệ này có tác dụng thúc đẩy, xúc tiến và bảo vệ lẫn nhau. Cụ thể: Ngũ hành tương sinh:- Mộc sinh Hỏa: Cây cối khi cháy sẽ sinh ra lửa.- Hỏa sinh Thổ: Lửa có thể thiêu đốt vạn vật, cuối cùng vạn vật cũng về với đất.- Thổ sinh Kim: Kim loại nằm trong lòng đất, được hình thành và tôi luyện qua thời gian.- Kim sinh Thủy: Kim loại là thể rắn khi bị thiêu đốt sẽ hóa lỏng, tạo thành nước.- hủy sinh Mộc: Nước cung cấp cho cây, sinh trưởng và phát triển.

Nũ hành tương khắc:Tương khắc ý chỉ sự cản trở, kìm nén và phá hoại sự phát triển bình thường của đối phương. Quy luật này được cụ thể như sau:- Mộc khắc Thổ: Cây mọc lên từ đất, hút chất dinh dưỡng, khoáng chất mà sinh trưởng tươi tốt. Trong khi đất đai thì càng bạc màu, cằn cỗi.- Thổ khắc Thủy: Nước chảy làm xói mòn đất đai. Đất bao quanh tạo thành sông, hồ, ngăn cản dòng nước.- Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa, lửa làm nước hóa hơi.- Hỏa khắc Kim: Lửa có thể đốt cháy kim loại tạo thành chất lỏng.- Kim khắc Mộc: Búa, rìu và các vật bằng kim loại có thể chặt cây.

Tranh phong thủy hợp mệnh

Tranh phong thủy hợp mệnh

1. Chọn tranh treo tường cho mệnh Hỏa 

Người mệnh Hỏa thuộc các tuổi Giáp Tuất – 1994, 1934; Đinh Dậu – 1957, 2017; Bính Dần – 1986, 1926; Ất Hợi – 1995, 1935; Giáp Thìn – 1964, 2024; Đinh Mão – 1987, 1927; Mậu Tý – 1948, 2008; Ất Tỵ -1965, 2025; Kỷ Sửu  – 1949, 2009; Mậu Ngọ – 1978, 2038; Bính Thân – 1956, 2016; Kỷ Mùi – 1979, 2039.Theo tương sinh, tương khắc, người có mệnh Hỏa sẽ hợp với tranh treo tường thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ, không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thủy.Các tranh phong thủy mang hành Hỏa như tranh ngựa, rắn, mặt trời mọc, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn; tranh cánh đồng màu tím, màu đỏ, hoa dưới ánh mặt trời… Các tranh có màu sắc nghiêng về màu màu đỏ, hồng, tím.Để phát huy tốt đa công dụng, các tranh này nên treo ở hướng Nam thuộc cung Danh Vọng. Vị trí này sẽ mang đến những mối quan hệ, sự nổi tiếng và danh vọng cho chủ nhân. Trừ tranh bát mã (8 con ngựa) không nên treo theo hướng này.Người mệnh Hỏa nên treo tranh hành Mộc ở phía Đông, Đông Nam. Hướng này thuộc cung Gia Đạo trong phong thủy, mang lại sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và may mắn.Người mệnh Hỏa hợp với tranh hành Thổ như: phong cảnh núi non, đồi hoa, đất đai trù phú, tranh có màu cam, vàng, màu cà phê. Tranh treo theo hướng Tây Nam thuộc cung Tình Duyên, khai thác nguồn năng lượng núi mang đến sức khỏe và tinh thần tốt cho gia đình. Treo tranh ở hướng Đông Bắc cung Học Thức sẽ gia tăng sự thông thái, trí tuệ về cả nhân và tính.- Theo ngũ hành tương khắc hỏa khắc kim, thủy khắc hỏa chính vì vậy những người mệnh hỏa tuyệt đối tránh bức tranh phong thủy có màu sắc xanh dương liên quan đến nước, thủy ảnh hưởng đến công danh, tài lộc hay sự nghiệp cho gia chủ.Ngoài ra người mệnh hỏa cũng nên tranh những bức tranh liên quan đến thổ có màu sắc nâu, đất ảnh hưởng đến vận khí của bạn

Tranh phong thủy hợp mệnh

Tranh phong thủy hợp mệnh

2. Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim:

Người mệnh Kim thuộc các tuổi  Giáp Tý-1984, 1924; Ất Mùi-1955, 2015; Ất Sửu-1985, 1925; Nhâm Thân-1932, 1992; Nhâm Dần-1962, 2022; Quý Mão-1963, 2023; Giáp Ngọ-1954, 2014; Tân Hợi-1971, 2031; Quý Dậu-1933, 1993; Canh Thìn-1940, 2000; Tân Tỵ-1941, 2001; Canh Tuất-1970, 2030.Tranh phong thủy hành Kim sẽ hợp với mệnh Kim, đại diện cho tranh hành Kim như phượng hoàng, thiên nga, đôi chim, Gà, Khỉ. Những bức tranh này có thể mở ra những cơ hội mới khiến sự nghiệp của gia chủ ngày càng được thuận lợi, con cháu sum vầy. Người mệnh Kim không nên chọn tranh Ngựa, tranh Rắn vì chúng thuộc hành Hỏa –tương khắc.Về tranh phong cảnh, người mệnh Kim nên chọn tranh thuộc hành Thổ, Kim, Thủy với các màu sắc chủ yếu là trắng, nâu đất, ánh kim, vàng, xanh biển, đen. Tranh phong cảnh về sơn thủy, đồi núi, non xanh nước biếc, cây cổ thụ để gia đình được an khang, thịnh vượng.Tranh hoa tuy thuộc hành Mộc nhưng một số tranh có gam màu chủ đạo là trắng, vàng, nâu đất vẫn hợp với mệnh Kim như tranh Hoa lan nở phú quý trắng, vàng, tranh hoa sen màu hồng, trắng thuộc hành Thủy.- Gia chủ mệnh kim cần tránh chọn những gam màu đỏ hồng, cam tím liên quan đến lửa, nóng mặt trời ( mệnh hỏa)

Tranh phong thủy hợp mệnh

Tranh phong thủy hợp mệnh

3. Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy thuộc các tuổi: Bính Tý-1936; Đinh Sửu-1937; Giáp Thân-1944; Ất Dậu-1945; Nhâm Thìn-1952; Quý Tỵ-1953; Bính Ngọ-1966; Đinh Mùi-1967; Giáp Dần- 1974; Ất Mão-1975; Nhâm Tuất-1982; Quý Hợi-1983; Bính Tý-1996, Đinh Sửu-1997; Giáp Thân-2004; Ất Dậu-2005; Nhâm Thìn-2012; Quý Tỵ-2013.Theo phong thủy và Ngũ hành thì người mệnh Thủy hợp với tranh hành Thủy, tương sinh với hành Kim và hành Mộc, tương khắc với hành Thổ và hành Hỏa.Do đó, người mệnh Thủy nên chọn tranh treo tường thuộc hành thủy như tranh cá, tranh thuyền buồm, tranh biển, sông, suối, ao, hồ hoặc tranh có gam màu xanh dương hoặc đen. Tranh hành Kim như tranh phượng hoàng, tranh bạch hổ hoặc những bức tranh treo tường có gam màu sáng, trắng,… Một số tranh hành Mộc như tranh tứ quý bốn mùa, tranh chữ thư pháp hoặc tranh cây cối, rừng cây,… Tranh tương sinh sẽ mang lại may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống, thúc đẩy công việc làm ăn của bản thân cũng như những người thân trong gia đình.Một số tranh không nên treo trong phòng khách như tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn hay tranh mặt trời trên núi cao. Vì các tranh này thuộc hành Hỏa, tương khắc, sẽ mang đến nhiều bất lợi.Khi treo tranh, bạn cần lưu ý vị trí treo để phát huy tốt đa công dụng. Tranh thuộc hành Thủy nên treo hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, hoặc hướng Đông để điều hoa nguồn năng lượng Mộc Hỏa dư thừa. Với tranh mang hành Kim nên treo ở phía Tây và Tây Bắc của căn phòng để thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Nếu là nhà lãnh đạo, nhà tổ chức, có địa vị xã hội, bạn nên treo tranh ở hướng Bắc để củng cố sự nghiệp vững chắc cho bản thân.- Gia chủ mệnh thủy nên tránh  những gam màu thuộc hành thổ vì nó làm ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, kìm hãm và ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sự nghiệp của gia đình- Ngoài ra vì thủy sinh mộc  nên người mệnh thủy nên tránh những gam màu thuộc hành mộc và liên quan đến cây cối vì như thế làm tiền  tài của gia đình bạn bị kìm hạn , thậm chí là thụt lùi đi đó

Tranh phong thủy hợp mệnh

Tranh phong thủy hợp mệnh

4. Chọn tranh phong thủy cho người mệnh ThổMậu Dần – 1938, 1998; Tân Sửu – 1961,2021; Canh Ngọ – 1990, 1930; Kỷ Mão – 1939, 1999; Mậu Thân – 1968, 2028; Tân Mùi – 1991, 1931; Bính Tuất – 1946, 2006; Kỷ Dậu – 1969, 2029; Đinh Hợi – 1947, 2007; Bính Thìn – 1976, 2036; Canh Tý – 1960, 2020; Đinh Tỵ – 1977, 2037.Người mệnh Thổ hợp với tranh hành Thổ, tương sinh hành Hoả (sinh nhập) nên hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh. Hành Kim cùng quan hệ tương sinh nhưng sinh xuất, không tốt cũng xấu.Vì thế nên treo tranh có các màu sắc đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, màu nóng, mùa hạ,… tranh theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc phù trợ cho bạn về đường làm ăn, buôn bán, công việc, sức khỏe, công danh và sự nghiệp.Tranh thuộc hành Thổ có màu nâu, vàng đất với hình ảnh đất, đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành… sẽ giúp chủ nhà thuận lợi về công danh, sự nghiệp, làm ăn, buôn bán… Một số tranh phong thủy nổi tiếng cho hành Thổ như: mã đáo thành công, tranh thư pháp màu đỏ hoặc nâu, tranh vạn lí trường thành, tranh phụng hoàng lửa, tranh rồng lửa, tranh phố cổ, tranh vùng quê, tranh phật, tranh chúa,…- Các tranh có màu trắng, bạc, ánh kim thuộc hành Kim, tuy tương sinh nhưng sinh xuất, chỉ có lợi cho người mệnh Kim, nên người mệnh Thổ nên hạn chế treo tranh này để tránh tiền tài hao hụt.Người mệnh Thổ tuyệt đối không treo tranh hành Mộc có màu xanh lá cây, tranh cỏ cây hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. Thay vào đó bạn nên chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc xanh dương, đen và hình ảnh liên quan đến nước thuộc hành thủy vì Thổ khắc chế được Thủy.

Tranh phong thủy hợp mệnh

Tranh phong thủy hợp mệnh

5. Chọn tranh phong thủy cho người mệnh MộcNhững người mệnh Mộc sẽ có các tuổi là: Nhâm Ngọ – 1942, Quý Mùi – 1943, Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951, Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959, Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973, Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981, Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989.Người mệnh Mộc tương sinh với hành Hỏa và Thủy, khắc hành Thổ, Kim và đặc biệt tương hợp với hành Mộc. Vì thế, chọn tranh thuộc hành Mộc, tranh có gam màu xanh lá cây, tranh hoa cỏ, tứ quý, bốn mùa, tranh tùng, bách, cổ thụ, những hình ảnh liên quan tới nước, biển, hồ, sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, được quý nhân phù trợ. Tranh thuộc hành Mộc sẽ mang lại sự sung túc, đủ đầy, được mùa và bội thu.Các tranh treo tường phù hợp với người mệnh Mộc như: Thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội, tùng đón khách, tranh tứ quý, tranh mã đáo thành công, tranh sơn thủy hữu tình, tranh phong cảnh, tranh rừng, tranh cỏ cây, hoa lá, tranh ao hồ, sống suối, tranh biển cả…Gia chủ mệnh Mộc cần tránh treo tranh phòng khách có màu đỏ, hồng, cam, tím, các hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mặt trời, mùa hạ… thuộc hành Hỏa. Không nên treo tranh phòng khách có màu trắng thuộc hành Kim để tránh hai tài tốn của, bệnh tật ốm đau và gia đình bất hòa.

rên đây là bài tư vấn tranh tro tường hợp mệnh theo ngũ hành. Tuy nhiên, khi chọn tranh, bạn cần xem theo tuổi để chọn tranh phù hợp nhất.Đối với tranh con vật, cần chú ý “tứ hành xung’ trong 12 con giáp để mang lại hiệu quả phong thủy tối đa, giúp cuộc sống luôn êm ấm, gặp nhiều may mắn, bình an và gai tăng tài vận.

Video Chia Sẻ 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO ).Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: https://pizento.vnCảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.


Popup-tu-duong-kisato