Cách Xác Định Và Kích Hoạt Vị Trí Chiêu Tài Trong Nhà Cho Gia Chủ Đắc Lộc

Cách Xác Định Và Kích Hoạt Vị Trí Chiêu Tài Trong Nhà Cho Gia Chủ Đắc Lộc

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?Phong thủy học quan niệm, vị trí chiêu tài còn gọi là “tài vị” giúp cho gia chủ thuận lợi trong công việc, sự nghiệp thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bạn đã biết cách xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhà mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị trí chiêu tài thông qua bài viết “Các xác định và kích họt vị trí chiêu tài  trong nhà giúp gia chủ đắc lộc“. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Xác Định Và Kích Hoạt Vị Trí Chiêu Tài 

Chúng ta đều biết, một trong những điều quan trọng mà mọi người quan tâm trong cuộc sống chính là tiền bạc. Tuy tiền bạc không phải là tất cả nhưng không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày dù ít dù nhiều. Trên thực tế, có rất nhiều người còn áp dụng phong thủy để mong muốn thu hút thêm nhiều tài lộc.Hiện nay, con người đề xướng không theo đuổi cuộc sống vật chất, mà đề cao cuộc sống tinh thần hơn. Tuy nhiên, muốn có cuộc sống tinh thần phong phú, vẫn cần phải dựa trên sự thỏa mãn về đời sống vật chất. Tuy vậy trong cuộc sống hiện nay, sự giàu có lại không được chia sẻ đồng đều, cũng không hẳn làm việc cần cù là có thể đạt được điều mà mình mong muốn. Vậy, muốn có cuộc sống sung túc hơn, nếu không ngại hãy thử điều chỉnh lại phong thủy chiêu tài trong gia đình. 

Mỗi một nền văn hóa lại có những quan điểm khác nhau về sự may mắn. Một số nơi thường căn cứ vào những kinh nghiệm của truyền nhân để lại, cũng có những nơi lại dựa trên những quy luật tự nhiên. Xác định chính xác vị trí chiêu tài trong nhà là bước tiền đề quan trọng để giúp tài vận của gia chủ thêm hưng vượng.

Xác định vị trí chiêu tài

Xác định vị trí chiêu tài

1. Cách xác định vị trí chiêu tài: Cách xác định vị trí chiêu tài trong phong thủy âm dương ngũ hành khá đơn giản, lấy cửa chính là cơ sở. Do vậy tùy thuộc vào vị trí cửa chính, trong một ngôi nhà sẽ có từ một đến hai vị trí chiêu tài.

Nguyên tắc cơ bản trong phong thủy tài lộc là xác định vị trí ‘Chiêu tài’ trong nhà và từ đó có những bố trí nội thất cho phù hợp. Vậy làm thế nào để xác định đúng vị trí quan trọng này? Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí chiêu tài tốt nhất ở góc 45 độ đối diện cửa chính. Vị trí tốt thứ hai nằm đối diện với vị trí thứ nhất.- Nếu cửa chính đặt ở chính giữa nhà thì sẽ có 2 vị trí chiêu tài là hai góc đáy nhà.- Còn nếu cửa chính đặt lệch hẳn về một bên, thì vị trí chiêu tài sẽ lệch với cửa chính một góc 45 độ về phía bên tường không có cửa.

Vị trí Minh Tài thường là vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải khi chúng ta bước vào nhà, vị trí này khá dễ tìm, thường chỉ cần không có lối đi ở vị trí đó là được, để tránh khó hình thành địa thế tụ tài.

Xác định vị trí chiêu tài

Xác định vị trí chiêu tài

Vị trí Ám Tài: – Khảm Trạch (tòa nhà có hướng từ Bắc sang Nam): vị trí Ám Tài là hướng Tây Nam và chính Bắc.- Ly Trạch ( tòa nhà có hướng từ Nam sang Bắc): vị trí Ám Tài là Đông Bắc và Tây Nam.- Đoái Trạch (tòa nhà có hướng từ Tây sang Đông): vị trí Ám Tài là chính Nam, Đông Nam và Tây Bắc.- Chấn Trạch (tòa nhà có hướng từ Đông sang Tây): vị trí ám tài là chính Đông hoặc chính Bắc.- Tốn Trạch (tòa nhà có hướng từ Đông Nam sang Tây Bắc): vị trí ám tài là Tây Nam và Đông Nam.- Khảm Trạch (tòa nhà có hướng từ Tây Bắc sang Đông Nam): vị trí ám tài là chính Tây, Tây Bắc và chính Bắc- Khôn Trạch (tòa nhà có hướng từ Tây Nam sang Đông Bắc): vị trí ám tài là chính Đông và Tây Nam.- Cấn Trạch (tòa nhà có hướng từ Đông Bắc sang Tây Nam): vị trí ám tài là Tây Bắc và Đông Bắc.Trên đây là cách xác định vị trí ám tài trong gia đình. Nếu vị trí ám tài trong gia đình vừa hay là cửa chính, thì gia đình sẽ “tiền vào như nước sông Đà”. Do vậy, khi mua hoặc xây nhà, chúng ta cũng nên xem xét một chút về vấn đề này.

Vị trí Minh Tài:

​Trong phong thủy học  có hai cách nói về vị trí chiêu tài, đó là “Tài vị mang tính tượng trưng” và “tài vị mang tính thực chất”, cũng chính là vị trí Minh Tài và Ám Tài mà chúng ta đang nói đến. Vị trí Minh Tài thường là vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải khi chúng ta bước vào nhà, vị trí này khá dễ tìm, thường chỉ cần không có lối đi ở vị trí đó là được, để tránh khó hình thành địa thế tụ tài. Còn vị trí Ám Tài, là nơi có thể đem đến tài vận thật sự cho bạn, nhưng lại khó tìm hơn một chút.

Xác định vị trí chiêu tài

Xác định vị trí chiêu tài

2. Cách kích hoạt vị trí chiêu tài trong nhàCác chuyên gia phong thủy cho rằng, bạn nên bày một trong số những vật phẩm phong thủy như hũ đựng tiền, dải xu ngũ đế và các loại cây phong thủy như kim ngân, kim tiền… Gia chủ cũng có thể đặt thêm tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ hoặc nuôi cá vàng ở gần vị trí chiêu tài, sẽ rất tốt về mặt phong thủy.

Vị trí chiêu tài không nên có cửa sổ, bởi khu vực này rất cần một bức tường vững chắc để hỗ trợ tích tụ và thu hút tài lộc. Nếu như có cửa sổ, thì các luồng khí tốt mang theo nhiều may mắn tài lộc vừa đi vào nhà sẽ nhanh chóng bị thoát ra ngoài thông qua đường cửa sổ, từ đó mất dần may mắn và tài lộc.Ở vị trí chiêu tài, gia chủ tuyệt đối không được đặt các thiết bị điện có khả năng tản nhiệt như tủ lạnh, ti vi… hay những vật dụng tối kỵ trong phong thủy như hoa giải hoa khô đẹp. Trần nhà phía trên tài vị cũng không được rò rỉ nước, mốc meo. Sơn trên tường tuyệt đối không được để bong tróc. Hãy giữ cho khu vực tài vị của gia đình bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng, như vậy mới mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Nếu khu vực này quá tăm tối và ẩm thấp, hãy lắp đặt thêm một hệ thống đèn trang trí để tăng cường ánh sáng. Nếu bạn để két sắt tại tài vị, nên để sát đất, tuy nhiên bạn nên ngụy trang két sắt cẩn thận vì ” tài bất lộ bạch”.

Đối với văn phòng:

– Trước tiên, tài vị nên sáng sủa và sạch sẽ để sinh khí vào phòng thêm dồi dào. Nếu tài vị trong văn phòng của bạn là nơi không có hoặc ít có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, bạn có thể thắp thêm ngọn đèn điện sẽ thuận lợi hơn cho việc sinh vượng khí.​- Nên trồng cây xanh gần tài vị, đặc biệt là những loại cây có lá to và dày như cao su cảnh, thiết mộc lan…, và nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước. Đặc biệt, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.- Với nhà ở, bạn có thể bài trí phòng ngủ hay bàn làm việc gần tài vị thì ở công ty lại nên đặt bộ sofa gần tài vị để tận dụng tối đa nơi tích tụ tài khí này. Sofa là nơi nhân viên trong công ty dùng để tiếp khách hoặc ngồi nghỉ ngơi, khi đó có thể mọi người sẽ tiếp nhận được tài khí ở đó. Đó cũng là cách thúc đẩy công việc làm ăn tiến triển thuận lợi giúp công ty ngày càng phát đạt.- Có một cách rất hiệu quả mà nhiều văn phòng công ty vẫn thường áp dụng, đó là đặt những đồ vật may mắn ở tài vị như ba ông Phúc Lộc Thọ, hoặc tượng thần Văn Võ Tài, hoặc nuôi cá vàng gần tài vị sẽ càng mang lại nhiều may mắn cho công ty

Xác định vị trí chiêu tài

Xác định vị trí chiêu tài

Những điều cấm kỵ đối với tài vị: 

– Trên tài vị không được đặt những sản phầm cơ khí có thể phát nhiệt như: ti vi, quạt điện, lò khí đốt, dây dẫn nguồn điện…- Trên tài vị không thể đặt các đồ vật một cách lung tung, mà cũng không thể để cho bụi bặm phủ đầy, không được bày hoa giả và hoa khô.- Trần nhà phía trên tài vị không được để bị rò nước, sơn trên tường, trên nền nhà không được bị tróc và gạch men không thể để có vết bẩn.- Không được có sự ngáng trở của xà, cột.- Tối kỵ bị các vật nhọn xung xạ đến như cạnh bàn, cạnh tủ…sẽ làm tổn hại tài khí.- Đặc biệt, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.- Tài vị tối kỵ Thủy, bởi vì các Cát thần đều ở đây, nếu có hành Thủy ở khu vực này nghĩa là Cát thần lạc Thủy, cuốn trôi hết tài lộc.- Ở tài vị không nên trổ cửa sổ, vì nếu trổ cửa sổ, tài khí sẽ theo đó thoát ra ngoài.- Không nên để tối tăm, vì u tối thì sinh khí không sinh sôi được.

Xác định vị trí chiêu tài

Xác định vị trí chiêu tài

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về vị trí chiêu tài trong phong thủy nhà  ở mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn. Mong rằng các bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích cho gia đình mình. 

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

KISATO có một mạng lưới được phủ sóng trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế tốt nhất và đẹp nhất được trình bày đầy đủ và tỉ mỉ nhất. Từ đó sẽ hình thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy và đúng như mong muốn của các bạn. Chỉ cần đến với chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về kết quả mà PIZENTO mang lại. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, kiến trúc sư tài năng và hùng hậu cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. KISATO hiện đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phong thủy, thiết kế và thi công xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

rụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

phong-thuy-nha-o-pizento

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của PIZENTO

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO thuộc Công ty cổ phần kiến trúc KISATO).Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: https://pizento.vnCảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

Share0Share +10Tweet0


Popup-tu-duong-kisato