Giải Mã Tường Tận Phong Thủy Nhà Thóp Hậu

Giải Mã Tường Tận Phong Thủy Nhà Thóp Hậu

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?Phong thủy nhà thóp hậu mang đến nhiều đại họa và suy tàn cho gia chủ? Bởi vì nhắc đến nhà thóp hậu, mọi người đều nghĩ đến phong thủy không tốt. Và chắc hẳn là so với một ngôi nhà bình thường sẽ rất ít người chọn mua một ngôi nhà thóp hậu. Vậy nếu tôi nói rằng, nhà thóp hậu không xấu như bạn nghĩ, liệu bạn có tin được không? Nhằm mục đích giúp những gia đình đang vướng phải ngôi nhà thóp hậu. Nhưng chưa biết nhà thóp hậu là như thế nào? Mức ảnh hưởng của nó ra làm sao? và có cánh nào để khắc phục điều đó hay không.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết ” Giải mã tường tận phong thủy nhà thóp hậu“. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Phong Thủy Nhà Thóp Hậu

Nhằm mục đích giúp những gia đình đang vướng phải ngôi nhà thóp hậu. Nhưng chưa biết nhà thóp hậu là như thế nào? Mức ảnh hưởng của nó ra làm sao? và có cánh nào để khắc phục điều đó hay không

1.Như thế nào là nhà thóp hậu?Tùy vào từng thời đại con người có những cách hiểu, quan điểm khác nhau về nhà thóp hậu. Theo người truyền thống thì họ dựa vào kinh nghiệm, phong tục tập quán bao đời để xác định. Còn theo con người hiện đại thì họ dựa trên tính khoa học, nghiên cứu, kinh nghiệm sống của mình.– Theo quan điểm cuả người xưa: Nhà thóp hậu là những ngôi nhà nằm ở trên những vùng đất xấu, đất bị khuyết góc, hình dạng kỳ lạ, đất có nhiều góc nhọn, đất nằm trên đồi núi. Ngoài ra, nhà thóp hậu là những ngôi nhà nằm ở những vị thế mà xung quanh không tốt như là: Đường đi lối lại chật hẹp, đâm thẳng hướng nhà, cống rãnh và các cây cổ thụ lớn nằm sát bên nhà, trước cửa nhà, cổng nhà…Gây ảnh hưởng cho con đường làm ăn, kinh doanh và sinh hoạt của đại gia đình.Theo quan niệm của người xưa thì ngôi nhà thóp hậu là ngôi nhà cực xấu. Nó gây bất lợi lớn cho đại gia đình không chỉ là vẻ đẹp, tính thẩm mỹ bên ngoài ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới cả bên trong. Điều nguy hại nhất là nó dẫn đến những điều bất ổn cho gia đình như: Sức khỏe kém, tài lộc tan biến, mất mát lớn về tiền của, công danh sự nghiệp của gia đình không thăng tiến được.– Theo quan điểm của người hiện đại: Người hiện đại có lối sống phóng thoáng, lạc quan và cái nhìn đa dạng. Chính vì thế cách nghĩ của họ cũng đơn giản hơn so với người cổ xưa. Theo những người hiện đại cũng như các nhà nghiên cứu về phong thủy họ cho rằng: Nhà thóp hậu là ngôi nhà không có hậu. Ngôi nhà có kích thước mặt trước rộng hơn mặt sau. Càng về cuối sau nhà càng nhỏ và hẹp lại. Điều này đôi lúc gây bất tiện cho việc đi lại của gia đình.Theo quan niệm của những người này, nhà thóp hậu không thực xấu. Nó chỉ thực sự xấu khi con người không biết thiết kế, lên kế hoạch cho ngôi nhà của mình sao cho hợp lý. Nếu như con người biết nhìn nhận mảnh đất của mình đẹp hay xấu? Kế hoạch xây dựng được lên như thế nào? Hướng nhà quay về phía nào? Cách sắp xếp các vị trí trong ngôi nhà ra làm sao để hạn những ảnh hưởng không đáng có của nhà thóp hậu. Thì không bao giờ có từ “nhà thóp hậu” trong từ điển của mình. Nhưng để làm được điều này thì nó không dễ. Buộc con người phải có tầm hiểu biết nhất định về phong thủy. Đặc biệt là phong thủy của nhà thóp hậu.

Gải mã phong thủy nhà thóp hậu

Tranh phong thủy hợp mệnh

2. Nhà thóp hậu có thực sự là đại họa?Xét về mặt thẩm mỹ, thì việc sắp xếp nội thất nhà ở thóp hậu trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với cuộc sống đô thị hóa khi mà “tấc đất tấc vàng”, thì những ngôi nhà nở hậu hay thóp hậu xuất hiện ngày càng nhiều. Tâm lý chung của người Việt ta đó là thường có phản ứng không tốt với những ngôi nhà có diện tích thóp hậu.

Theo lý thuyết nhà thóp hậu thường không tốt: Nhà thóp hậu thường có kích thước phía sau nhỏ hơn kích thước mặt tiền. Theo lý thuyết chung của xã hội thì nhà thóp hậu không tốt. “Thóp hậu” được hiểu nôm na là “không có hậu”.Theo khoa học phong thủy, ngôi nhà tốt hay xấu là do hình thế của nó gây ra. Với nhà trước rộng, sau hẹp thì nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tụ hội được. Về thẩm mỹ, thì sắp xếp nội thất trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với cuộc sống đô thị “tấc đất tấc vàng”, thì những ngôi nhà nở hậu – thóp hậu xuất hiện càng nhiều.– Thực chất, nhà “thóp hậu” không hoàn toàn xấu: kiến trúc là sự tổng hòa của các cảm giác mỹ quan, là ứng dụng nhu cầu sống của con người trong một không gian…vv… Hay nói cách khác, kiến trúc là khoa học dựa trên cơ sở cảm thụ của con người. Nếu đứng ở vị trí này, thì mảnh đất có hình thù ra sao cũng chỉ là kích thước hình học, quan trọng là người thiết kế dựa trên đó, tạo ra một không gian bên trong và bên ngoài hài hòa, phù hợp với thói quen, với nhu cầu sống của họ.Trong Phong thủy sức khỏe và vận làm ăn phụ thuộc vào vận khí của gia chủ, nếu vận khí của gia chủ kém thì dù sống trên mảnh đất vuông vắn mà không hợp mệnh hay bố trí công năng sai lệnh thì sức khỏe, vận làm ăn, nội bộ gia đình…sẽ ngày càng xuống dốc.Và ngược lại, nếu trường sinh học của gia chủ hợp với vị trí khu đất trong từ trường của trái đất, thì dù là mảnh đất thóp hậu, tam giác hay dị hình hơn nữa… thì cuộc sống của gia chủ vẫn vượng. Thực tế, KTS đã thiết kế nhiều nhà trên mảnh đất thóp hậu, nhưng gia chủ vẫn khỏe mạnh, gia đình vương trưởng. Ngoài ra, theo KTS, nhà thóp hậu nhiều thì mới cần phải suy nghĩ.

Nhà thóp hậu không gây ra những đại họa. Điều này được thấy rõ qua những ngôi nhà các cung đường ở TPHCM. Hầu như các ngôi nhà đều xây dựng theo kiểu “thóp hậu”. Nhưng những gia đình ở ngôi nhà này vẫn làm ăn phát đạt, thành công, gia đình hạnh phúc. Nói cách khác, kiến trúc chính là khoa học dựa trên cơ sở cảm thụ của con người. Nếu như đứng ở vị trí này, thì mảnh đất có hình dạng ra sao thì cũng chỉ là kích thước hình học và quan trọng là người thiết kế dựa trên đó, có thể tạo ra được một không gian bên trong và bên ngoài hài hòa, phù hợp với thói quen và với nhu cầu sống của gia chủ.Một ngôi nhà thì điều cơ bản nhất là đón được hướng tốt và sắp xếp công năng, kích thước, thiết kế kiến trúc, nội thất sao cho hợp với tuổi của chủ nhà.Theo phong thủy thì sức khỏe và vận làm ăn phụ thuộc vào vận khí của gia chủ, nếu như vận khí của gia chủ mà kém thì dù có sống trên mảnh đất vuông vắn mà không được hợp mệnh hay bố trí vị trí công năng sai lệnh thì sức khỏe cũng như vận làm ăn và nội bộ gia đình…sẽ ngày càng xuống dốc.Còn ngược lại, nếu như trường sinh học của gia chủ hợp với vị trí của khu đất trong từ trường của trái đất, thì cho dù là mảnh đất thóp hậu hay mảnh tam giác hoặc dị hình hơn nữa…thì cuộc sống của gia chủ vẫn hưng vượng.

Gải mã phong thủy nhà thóp hậu

Gải mã phong thủy nhà thóp hậu

3. Hóa giải nhà thóp hậu hợp phong thủy

Ngày nay việc ứng dụng phong thủy trong cuộc sống, chúng ta nên có tư duy cởi mở và khoa học hơn không nên tin một cách mù quáng, mê tín dị đoan. Bởi vì thực tế nền tảng của phong thủy và sức sống của vạn vật đó chính là “Khí”. Thực tế khoa học phong thủy từ truyền thống cho đến hiện đại đều không quá đặt nặng chuyện nhà nở hay là thóp hậu.Bởi gặp đất xéo thì làm nhà vuông, còn gặp nhà xéo thì làm phòng vuông. Quan trọng là thiết kế kiến trúc nhà ở có không gian sống thuận tiện, thông thoáng và thẩm mỹ hay không. Dưới đây là một số cách hóa giải nhà ở thóp hậu mà bạn nên biết.+ Hợp lý không gian: Thực ra việc phải xử lý nhà bị “thóp hậu” không khó khăn. Bạn chỉ cần lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để có thể xác lập các không gian chính, còn phần xéo sẽ đặt các không gian phụ để nhằm giảm đi khiếm khuyết.Điều cốt lõi đó là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay là bếp đều được vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, nhà vệ sinh, cầu thang thì sẽ không còn có cảm giác bị thóp hậu nữa.+ Thiết kế giếng trời phía sau: Có rất nhiều người không muốn trổ giếng trời ra phía sau bởi vì họ nghĩ, như thế cũng là thóp hậu. Điều này là thiếu cơ sở khoa học. Khoảng giếng trời đó sẽ tạo nên 1 miệng hút khí, giúp cân bằng với phần trước và giữa nhà, tạo nên dòng đối lưu và sự thông thoáng hơn. Thiết kế giếng trời phía sau nhà thóp hậu. Tạo nên không gian thoáng mát, rộng rãi. Miệng của giếng trời sẽ hút hết những hung khí xấu nhà gây ra.+ Xây nhà trên mảnh đất thóp hậu thì nên đặt nhà trên trung tâm mảnh đất:  Do hình dạng của mảnh đất là mặt tiền nở rộng và thóp hậu phía trong, hình dạng của đất không vuông vức, thuận mắt, vì vậy mà nếu như đặt vị trí nhà ở trung tâm của mảnh đất sẽ khiến cho có cảm giác là khu đất rộng rãi hơn. Đồng thời, nó cũng che đi được đi khuyết điểm đất hẹp hậu ở phía sau.+ Sử dụng vật trang trí theo phong thủy: Khi thiết kế nhà ở, không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà, bởi vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sức sống và suy tán nội khí tạo xung khí xấu. Bạn nên dùng chuông gió, màn sáo, gương bát quái hay treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc,… Những việc đó là hướng đến việc cân bằng âm dương để nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy.Khi hóa giải nhà ở thóp hậu, bạn có thể bổ khuyết bằng cách đó là làm một cái cột cao để cân đối lại. Ngoài ra bạn có thể tăng cường ánh sáng tại góc khuyết để trả lại sự thăng bằng và hài hòa.

+ Nguyên liệu cho nhà thop hậu: Nguyên liệu dùng để hóa giải nhà ở thóp hậu: bạn nên dùng các nguyên liệu tự nhiên để tạo khoảng không gian thoáng mát gần gũi với tự nhiên. Còn đối với những không gian hẹp chúng ta nên dùng nguyên liệu một cách hiệu quả để có thể hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Đối với sàn nhà, bạn nên lát so le nhau, hoặc là lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm. Bên cạnh đó kết hợp với việc sử dụng màu sắc để tạo hiệu quả nhất.

Gải mã phong thủy nhà thóp hậu

Gải mã phong thủy nhà thóp hậu

4. Một số lưu ý khác: – Để xử lý phần thóp hậu, KTS  đưa ra gợi ý là cần tận dụng dáng xéo của mảnh đất nội tiếp ngôi nhà cho các không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh, Wc, sân phơi, vv… Sau đó là bài toán sắp đặt các không gian chính. Các phòng này càng vuông vức càng tận dụng thiên nhiên, ánh sáng chan hòa càng tốt, bằng việc chọn một bên ít xéo để làm chuẩn giữa chính và phụ. Bố trí cân đối vừa tiện ích, vừa dễ dàng, nắn lại để cảm giác thóp hậu là ít nhất.- Tạo sự thông thoáng, dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà, đưa thiên nhiên vào trong nhiều nhất để có sự hòa hợp, không gian luôn trong lành, mát mẻ. Thiết kế giếng trời, cây xanh và non bộ…- Không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà, vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sinh khí, suy tán nội khí. Dùng chuông gió, màn sáo, giương bát quái, treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc, vv… hướng đến việc cân bằng âm dương nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy.- Nên sử dụng các vật liệu tự nhiên tạo khoảng không gian thoáng mát gần gũi với thiên nhiên. Còn đối với không gian hẹp chúng ta nên sử dụng vật liệu một cách hiệu quả để hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Từ việc lát sàn, nên lát so le nhau, hoặc lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm, sử dụng màu sắc phải kết hợp với nhau để tạo hiệu quả nhất.

Gải mã phong thủy nhà thóp hậu

Gải mã phong thủy nhà thóp hậu

Những chú ý trên đây giúp ngôi nhà của gia chủ hợp phong thủy – rước tài lộc. Mang lại may mắn về sự nghiệp, công danh, tình duyên. Điều này không chỉ có lợi cho gia chủ mà còn mang lại cát lợi cho đại gia đình. Giúp cuộc sống của cả gia đình trở nên tươi đẹp, hạnh phúc viên mãn hơn.Những thông tin cung cấp về vấn đề “phong thủy nhà thóp hậu có thực sự là đại họa”? đều mang tính khách quan. Nên chúng tôi mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho các bạn. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn.

Video Chia Sẻ 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO ).Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: https://pizento.vnCảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.


Popup-tu-duong-kisato