Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Đúng Cách

Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Đúng Cách

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento . Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?Vật phẩm phong thủy không phải chỉ để bày biện cho đẹp, mỗi biểu tượng đều sở hữu công năng riêng biệt tác động vào cuộc sống của chủ nhân. Vì vậy, trước khi tặng quà phong thủy cho người khác, bạn phải nắm rõ ý nghĩa của chúng.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “ Sử dụng vật phẩm phong thủy đúng cách”. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Đúng Cách

Ngày nay do việc phổ biến các tài liệu về Phong Thủy khá rộng rãi trên sách báo, trên mạng internet… mà nhiều người có điều kiện tìm hiểu, nghiên cứu tham khảo các kiến thức về Phong Thủy.Tuy nhiên, lợi cũng có mà hại cũng nhiều, cụ thể có nhiều người tự ý sử dụng các kiến thức không chính thống hoặc sử dụng bừa bãi các dụng cụ Phong Thủy được quảng cáo tùy tiện, nghĩ rằng sẽ mang lại lợi lộc nhưng nhiều khi lợi bất cập hại. 

1. Vật phẩm phong thủy là gì? Vật phẩm phong thủy được biết tới là các pháp khí. Chúng không những là những đồ dùng trang trí đơn giản hay phụ kiện để trưng bày cho đẹp. Mà chúng còn là những vật có thể giúp bạn hút tài lộc hoặc tránh những điều không tốt.Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng một cách không đúng thì chúng có thể gây ra những hậu quả xấu tới cho người dùng chúng.

Nếu không biết tốt nhất không nên sử dụng. Trước khi có ý định mua làm quà hay sử dụng các vật phẩm Phong Thủy, bạn cần hết sức lưu ý:- Hỏi ý kiến của các thầy Phong Thủy và làm đúng hướng dẫn. Tránh lạm dụng hoặc sử dụng tuỳ tiện, bừa bãi, tham lam sử dụng quá nhiều thứ.- Trước khi sử dụng phải thẩm định chất lượng sản phẩm. Tuyệt đối không dùng đồ dơ uế, đồ xấu xí hoặc đồ cũ, đồ để quá lâu đã phát sinh nhiều tà khí, nhiều năng lượng xấu.- Cần có sự trợ giúp của người thầy khai quang làm tăng năng lượng của các vật phẩm. Nếu không làm điều này thì những đồ vật chẳng khác gì những vật tầm thường không có tác dụng hoá giải, đặc biệt là các dụng cụ nhạy cảm như gương Bát Quái, tượng thần, phật, hộ pháp… – Có những dụng cụ rất hiệu quả mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu hoặc sự giúp đỡ của vị thầy là bình hoa tươi, cây cối xanh tươi, bể cá cảnh, thác nước nhân tạo. Chỉ cần dùng đúng cách đã có thể giải quyết hầu hết các mục đích hoá giải của môn Phong Thủy.

Hướng dẫn sử dụng vật phẩm phong thủy đúng cách

Hướng dẫn sử dụng vật phẩm phong thủy đúng cách

2. Dùng vật phẩm theo ngũ hành

Vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm. Theo từng mệnh trong ngũ hành, cần chọn những vật phong thủy phù hợp để gia tăng tài lộc, giúp công việc làm ăn thuận lợi trong cuộc sống.-Vật phẩm tương sinh cho mệnh Kim: Các vật phẩm nào liên quan đến những mỏ khoáng chất, từ đất đá lâu năm tích tụ mà sinh ra đều liên quan đến kim. Kim là những thứ bằng kim loại, những vật phẩm màu ánh kim, màu sáng trắng như: bạc, đá thạch anh trắng, pha lê, vàng hay kim cương. Người mệnh Kim nên có một viên đá hay một món trang sức từ đá có màu vàng hoặc nâu. Đá mắt hổ là món đồ bảo vệ người mệnh Kim rất tốt, giúp chống thị phi và mang lại hạnh phúc..Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá hay các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Ngoài ra, người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy, với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại..– Vật phẩm phong thủy tương sinh cho mệnh Thủy  : Người mệnh Thủy thường thông minh, bản lĩnh, tượng trưng cho vẻ đẹp của dòng nước. Người mệnh Thủy nên đặt một vỏ ốc nhỏ trên bàn làm việc hoặc một chai nước mang theo người sẽ giúp “tiền vô như nước”. Nếu bạn có điều kiện hơn, có thể đeo một sợi dây bằng ngọc trai giúp mang lại tài lộc rất hiệu quả.- Vật phẩm phong thủy tương sinh cho mệnh Mộc: Mệnh Mộc tượng trưng cho người có tính kiên nhẫn, nhân đức, hiểu biết, rộng lượng và tốt bụng. Đối với những người mệnh Mộc không thể không trưng hay mang bên mình một túi bột trầm hương, cây phát tài hoa sen hoặc một vài hạt hổ phách. Chúng có tác dụng rất tốt cho tài vận cũng như sức khỏe của người mệnh Mộc. Khi mệt mỏi, bạn hãy xoa những viên hổ phách lên tóc, chân mày để được truyền thêm sinh khí.+ Những người mệnh Mộc nên  tạo một nơi làm việc riêng với những hình gợn sóng, những thảm cỏ giả. Đặc biệt, nếu có một bộ bàn ghế bằng gỗ trong văn phòng thì không khác gì bạn đang ngồi trên đống tiền. Trên chiếc bàn hãy đặt thêm một bể cá, chậu thủy tinh có thả hoa tươi hoặc phong thủy luân. Nếu bạn có điều kiện hơn hãy trưng một tấm kính mờ có hình một dòng suối chạy quanh là cánh rừng, nó sẽ kích thích bạn có nhiều ý tưởng hơn trong công việc.- Vật phẩm phong thủy tương sinh cho mệnh Hỏa: Gỗ cháy sinh ra ngọn lửa, còn có nghĩa là Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, màu xanh lá cây hay xanh rêu chính là màu lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Những người mệnh Hỏa nên chọn đồ vật trong phòng ngủ có màu xanh lá cây, đỏ, hồng hoặc da cam sẽ rất tốt cho sức khỏe và đem đến may mắn.Đặc biệt, người mệnh Hỏa nên mang theo bên mình vài trái ớt sừng giả hoặc một chùm càng tốt để tăng nhiệt huyết cho bản thân.

Cách treo tranh phong thủy đem lại tài lộc

Cách treo tranh phong thủy đem lại tài lộc

– Vật phẩm phong thủy tương sinh cho mệnh Thổ: Thổ (đất) bao bọc, nuôi dưỡng và phát triển của vạn vật, nơi đất lành trở về sau hành trình dài của sự sống. Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh thổ rất hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim, khắc người – sự vật thuộc Mộc và Thủy. Nhưng thực tế người mệnh thổ lại hòa hợp với các hành Kim – Thủy – Mộc – Thổ. Vì Thổ bao bọc nuôi Kim lớn, ôm ấp Thủy, nuôi dưỡng Mộc và cháy rụi Hỏa lại về với Thổ.Những người mệnh Thổ hợp với màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Do đó, có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ làm tông màu chính trong nhà, quần áo, trang sức của mình. Tuy nhiên, màu đỏ có tính dương rất mạnh, không nên sử dụng quá nhiều trong trang trí nhà ở.. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, còn màu đỏ chỉ nên điểm xuyết… Bên cạnh đó, nên phối hợp thêm các màu sắc khác trong phòng để âm – dương hài hòa.

Người mạng Thổ nên mang theo mình một viên đá khắc câu thư pháp mà mình yêu thích, nó như “kim chỉ nam” có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Hướng dẫn sử dụng vật phẩm phong thủy đúng cách

Hướng dẫn sử dụng vật phẩm phong thủy đúng cách

3. Những lưu ý khi sử dụng  các vật phẩm phong thủy

– Tranh phong thủy: Tranh sơn thủy là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài được nhiều người ưa chuộng bởi nó có ý nghĩa lại đẹp mắt, tăng thêm không khí nghệ thuật cho không gian. Nước đại diện cho của cải, phòng khách mà bày tranh sơn thủy thì giống như mời gọi tài lộc vào nhà.Nhưng sai lầm khi sử dụng vật phẩm này là để nước chảy ra ngoài, biểu hiện của thoái tài, lậu tài. Khi treo tranh cần lưu ý, nhất định không được để dòng nước hướng về phía cửa, phía ngoài phòng mà phải hướng về phía phòng ngủ chính hoặc hướng vào bên trong. + Đặc biệt, nếu lựa chọn treo tranh phong thủy  trong phòng ngủ thì không nên dùng tranh “Vạn Mã Bôn Đằng” , “Mãnh Hổ Hạ Sơn”, sẽ gây bất lợi cho quan hệ tình cảm vợ chồng.- Kiếm phong thủy: Không ít người sử dụng kiếm phong thủy để trấn trạch, an gia, hóa sát và chiêu dụ tài lộc. Nhưng khi sử dụng vật phẩm phong thủy không phải ai cũng biết, kiếm dù sao cũng là vật có sát khí, tốt nhất là không khai phong, không tuốt kiếm ra khỏi vỏ.Kiếm phong thủy đa dạng về chủng loại, trong đó có một số loại phổ biến như Thất Tinh kiếm, Đào Hoa Kiếm,… Công năng chủ yếu của kiếm là khắc chế sát khí từ kiến trúc nhọn, cột điện bên ngoài bắn vào nhà đồng thời hạn chế thị phi, quan tai, trấn tà khí. Kiếm thường được trưng ở phòng khách hoặc phòng làm việc.Khi bày kiếm không thể khai phong vì kiếm sắc bén, có thể giúp người cũng có thể hại người, dù không làm chủ nhân bị thương tổn thật sự nhưng lại ảnh hưởng tới sức khỏe và vận trình sự nghiệp.

Lưu ý khi sử dụng linh vật phong thủy

Lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy

– Gương bát quái: Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát có công năng mạnh mẽ nhất, thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Tuy là vật phẩm tốt nhưng gương bát quái không hề dễ dùng vì nếu dùng sai có thể gây họa cho bản thân và người khác. Hãy lưu ý 3 điểm chính sau: thời điểm tốt nhất để treo gương bát quái là 12 giờ trưa chính Ngọ; khi dùng gương bát quái cần làm lễ khai quang để phát huy linh lực; treo gương bát quái nên để hướng phản xạ chiếu ra ngoài, không quay vào trong nhà, không bắn tới nhà khác.– Bể cá: Nuôi một bể cá trong nhà là phương pháp vượng tài vượng lộc rất hay, đẹp nhà lại tăng tiến vận trình. Nhà đang mạt vận nuôi một bể cá hợp cách có thể đổi vận khiến gia chủ làm ăn tấn tới, phát đạt hơn. Song nuôi cá không phải là việc đơn giản, có khá nhiều việc cầm lưu ý.Điểm đáng chú ý nhất để bày vật phẩm phong thủy đúng cách là đặt bể cá ở minh tài vị, thường được xác định là góc đối với cửa chính. Nếu chẳng may bày cá ở phương vị xấu thì chẳng những may mắn đâu không thấy, chỉ rước xui vào nhà. Đặc biệt, cá nuôi trong nhà phải chăm chút giữ gìn khỏe mạnh, cá chết là điềm hung, cần loại bỏ ngay.– Tranh thần phật: Nhà muốn cung phụng tranh thần phật, thỉnh tranh về tế bái nên làm để khai quang điểm nhãn để phát huy linh lực, mời thần phật về ngụ tại tranh. Nếu không thì khí xấu, uế khí, tà ma yêu đạo có thể lợi dụng bức tranh thần phật mà bám vào, quấy nhiễu nhà bạn.– Chậu cây, chậu hoa: Thực vật tươi trong nhà có thể xoay chuyển càn khôn, thúc đẩy tài vận, vận trình sự nghiệp, sức khỏe và tình duyên của người trong nhà. Cây xanh, cây hoa tươi tốt đại diện cho sự cát tường, thịnh vượng; ngược lại cây khô héo là biểu hiện của suy vong nên nếu cây có dấu hiệu úa, hỏng thì phải loại bỏ ngay, thay thế bằng cây mới. Ngoài ra, những loại thực vật có âm khí nặng như cây thân leo thì tốt nhất là không nên trồng trong nhà. 

Lưu ý khi sử dụng linh vật phong thủy

Lưu ý khi sử dụng linh vật phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy đúng cách sẽ quyết định tới việc phát huy hiệu quả của vật phẩm đó, giúp phong thuy ngôi nhà được cải thiện đáng kể. Vì vậy, muốn dùng phải dùng cho đúng, có đủ hiểu biết để chuyện tốt càng tốt hơn, chuyện xấu ngày càng mai một.

Video Chia Sẻ 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, Phong Thủy Pizento có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, bán vật phẩm phong thủy tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO ).Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: https://pizento.vnCảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.


Popup-tu-duong-kisato