Cách Tính Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Tân Sửu

Cách Tính Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Tân Sửu

Xây nhà là một việc hết sức quan trọng trong cả cuộc đời của mỗi con người. Do đó xem tuổi làm nhà là một việc cực kì cần thiết. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và bình an của gia chủ một cách lâu dài. Gia chủ cần thận trọng khi xem tuổi làm nhà và chọn ngày giờ tốt khi tiến hành làm nhà. Nhằm tránh để lại những hậu quả xấu xảy ra trong tương lai.

Khi xem tuổi làm nhà năm 2021 hay với những năm khác, các vị gia chủ nên xem tuổi làm nhà dựa vào 4 yếu tố. Đầu tiên là xem trạch tuổi, tiếp theo là Kim lâu, hoang ốc và Tam tai.Tuy nhiên thực tế để chọn được năm tuổi đẹp để xây nhà hoàn hảo cũng rất khó. Chưa kể một số quan niệm còn tính theo cả Thái Tuế , Thái tuế phi tinh nữa thì có thể cả đời bạn cũng không được tuổi làm nhà.

Cách Xem Tuổi Làm Nhà Năm Tân Sửu 2021

Xem tuổi xây nhà là việc xác định tuổi gia chủ có gặp các hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc không? Cách xác định chi tiết được thể hiện ở dưới đây.

1. Xem trạch:

Các cụ ta thường có câu “ Làm nhà xem trạch” . trong mỗi đời người đều sẽ trải qua 9 trạch luôn hồi vì thế được gọi là cửu trạch vạn niên.

Ông cha ta thường nói: “Làm nhà cửu trạch vận từng niên/ Phúc, đức, bảo, lộc phú thọ yên/ Nếu gặp bài, hư, khốc, quỷ, tử/ Chắc là sát chủ với thê hiền”.

Nghĩa là : Làm nhà phải chú ý trạch từng năm: các trạch tốt để làm là trạch Phúc, đức, bảo, lộc. Các trạch xấu không nên làm nhà là trạch bại, hư, khốc, quỷ, tử. Vì vậy năm 2021 năm tân sửu các gia chủ được trạch là coi như là được 40% tuổi đẹp để có thể tự đứng ra động thổ xây dựng nhà cho chính mình.

Các bạn có thể tham khảo Bảng cửu trạch vạn niên năm 2021 dưới đây:

Bảng cửu trạch vạn niên

2. Kim Lâu:

Quan niệm người xưa rằng, khi xem tuổi làm nhà cần tránh hạn Kim Lâu là hạn gây ra tai họa cho gia chủ, vợ con cùng các vật nuôi của gia đình đó. Hạn Kim Lâu được coi giống như khi chết trùng tang. Vì vậy nếu gia chủ làm nhà năm 2021 ( Tân Sửu) mà khi xem tuổi làm nhà bị phạm vào hạn Kim Lâu sẽ bị ốm đau bệnh tật và thậm chí có thể gây ra họa sát thân.

Ông cha ta thường có câu “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nghĩa là khi lấy vợ xem tuổi phụ nữ nếu phạm kim lâu thì không nên cưới vào năm đó, còn làm nhà xem tuổi đàn ông nếu năm đó phạm kim lâu thì không nên làm nhà

Cách tính tuổi Kim Lâu

Cách tính tuổi kim lâu của phụ nữ và nam giới cũng khác nhau:

– Khi tính tuổi kim lâu của phụ nữ chỉ cần xem đuôi số tuổi ( nghĩa là xem hàng đơn vị ) của tuổi đó nếu rơi vào các số 1,3,6,8 thì đó là các tuổi phạm kim lâu

– Người ta xem tuổi của nam giới để làm nhà dựa vào tuổi âm để tính Kim Lâu là lấy tuổi mụ của chủ nhà để chia cho 9 và lấy số dư. – – Nếu kết quả cho số dư là 1, 3, 6, 8 nghĩa là tuổi của gia chủ đã phạm vào hạn Kim lâu. Dưới đây là chi tiết về cách xem tuổi làm nhà và sự ảnh hưởng của từng hạn Kim Lâu cho gia chủ:

+ Dư 1 là phạm phải Kim Lâu thân, gây ra tai họa cho chính chủ nhà đó

+ Dư 3 là đã phạm vào Kim Lâu thê, gây họa cho vợ của chủ nhà

+ Dư 6 là phạm vào Kim Lâu tử. gây họa cho con cái của chủ nhà

+ Dư 8 phạm Kim lục súc gây tai họa cho con vật nuôi trong gia đình đó, hay còn gọi là kinh tế gia đình bị giảm sút

Vì vậy người xưa thường nói “ 45,47 đi đâu, để cho 46 kim lâu làm nhà”

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1974 – Giáp Dần, năm 2021 (Tân sửu) gia chủ 48 tuổi, thì sẽ tính tuổi kim lâu như sau . chúng ta lấy 4 + 8 = 12, sau đó chia cho 9 sẽ dư 3. Như vậy gia chủ phạm kim lâu thê, khi làm nhà vợ của gia chủ sẽ gặp hạn

3. Hoang ốc: 

Ông cha ta quan niệm rằng: “Hoang Ốc” được hiểu là ngôi nhà hoang. Do đó, nếu chủ nhà chọn vào năm phạm vào cung hạn Hoang Ốc xấu sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn, sức khỏe hay quan hệ gia đình không được tốt. Vì vậy, chọn tuổi làm nhà năm 2021 nên tránh năm Hoang ốc.

Cách tính tuổi Hoang ốc

Cách tính Hoang ốc: 

Ví dụ1 : Năm 2021 ( năm tân sửu) bạn 33 tuổi . Chúng ta sẽ bắt đầu từ mốc 30 (Tam địa sát) và đếm theo chiều kim đồng hồ tới số 33. Như vậy 30 là tam địa sát, 31 là tứ tấn tài, 32 là ngũ thọ tử và 33 là phạm vào lục hoang ốc. Vậy bạn 33 tuổi đã phạm vào hạn hoang ốc.

Ví dụ 2: Năm 2021 ( năm tân sửu) bạn 43 tuổi . Chúng ta sẽ bắt đầu từ mốc 40 (tứ tấn tài ) và đếm theo chiều kim đồng hồ tới số 43. Như vậy 40 là tứ tấn tài, 41 là ngũ thọ tử và 42 là lục hoang ốc và 43 là Nhất cát. Vậy bạn 43 tuổi không phạm vào hạn hoang ốc.

Thêm 1 ví dụ nữa để các gia chủ dễ hiểu nhé:

Năm 2021 ( năm tân sửu) bạn 28 tuổi . Chúng ta sẽ bắt đầu từ mốc 20 (Nhì nghi ) và đếm theo chiều kim đồng hồ tới số 28. Như vậy 20 là nhì nghi, 21là tam địa sát, 22 là tứ tấn tài, 23 là ngũ thọ tử và 24 là lục hoang ốc, 25 là Nhất cát, 26 là nhì nghi, 27 là tam địa sát và 28 là tứ tấn tài. Vậy bạn 28 tuổi không phạm vào hạn hoang ốc.

Cách tính tuổi Hoang ốc

Như vậy các gia chủ:

– Từ 10 tuổi đến 19 tuổi chúng ta lấy mốc đếm từ Nhất cát, đếm từ 10 theo chiều kim đồng hồ tới tuổi của bạn năm nay.

– Từ 20 – 29 tuổi tuổi chúng ta lấy mốc đếm từ Nhì nghi, đếm từ 20 theo chiều kim đồng hồ tới tuổi của bạn năm nay.

– Từ 30 – 39 tuổi tuổi chúng ta lấy mốc đếm từ Tam địa sát, đếm từ 30 theo chiều kim đồng hồ tới tuổi của bạn năm nay.

– Từ 40 – 49 tuổi tuổi chúng ta lấy mốc đếm từ Tứ tấn tài, đếm từ 40 theo chiều kim đồng hồ tới tuổi của bạn năm nay . Tương tự với những tuổi có hàng trục là 5,6,7 chúng ta cũng lấy mốc đếm theo thứ tự là 50 ngũ thọ tử, 60 lục hoang ốc và 70 đếm từ mốc Nhất cát.

– Nếu tuổi của bạn vào Nhất cát, nhì nghi và tứ tấn tài thì bạn không phạm hạn hoang ốc. Còn nếu vào Tam địa sát, ngũ thọ tử và Lục hoang ốc thì tuổi của bạn phạm vào hạn hoang ốc.

4. Hạn Tam tai:

– Hạn Tam Tai được hiểu là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi của con người. Tam nghĩa là 3, tai là tai hại họa hại là hạn nặng phụ thuộc tùy theo năm

– Tam tai là ba tai họa, gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

+ Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng

+ Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc

+ Năm đầu Tam tai, không nên bắt đầu làm việc trọng đại

– Năm giữa tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại)

– Năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này

– Do đó khi muốn xây hay sửa sang lại nhà cửa hoặc tiến hành các công việc khó khăn trong các năm hạn. Gia chủ cần hết sức thận trọng trong việc xem tuổi làm nhà, nên tránh những năm mà mình gặp hạn

Cách tính tuổi Tam tai 2021

Danh sách các tuổi gặp hạn Tam tai theo các năm:

Gia chủ các tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm như Dần – Mão – Thìn

Gia chủ các tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất

Gia chủ các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

Gia chủ các tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Như vậy trong năm 2021 năm Tân sửu thì những gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm vào hạn tam tai.

Cách xem tuổi làm nhà 2021

Thực tế tất cả các tuổi sẽ không đạt được cả 4 yếu tố về trạch tuổi, kim lâu, hoang ốc, tam tai vì thế khi tính tuổi làm nhà các gia chủ cần lưu ý xem trạch tuổi trước sau đó xét đến các yếu tố kim lâu, hoang ốc và tam tai. Nếu gia chủ được trạch tốt và được 2/3 hoặc 1/3 yếu tố về kim lâu, hoang ốc, tam tai thì gia chủ cũng có thể đứng ra động thổ làm nhà nhé!

Nếu gia chủ muốn làm nhà trong năm 2021 ( Năm tân sửu) mà khi xem tuổi lại không được tuổi làm nhà thì các gia chủ cũng đừng lo lắng nhé, vì chúng ta cũng có thể mượn người được tuổi để đứng ra động thổ, đổ trần, đổ mái, cất nóc thay cho gia chủ

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn phong thủy tại Pizento

Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở hoặc mua vật phẩm phong thủy theo Hotline : 0964401682 hoặc 0964519258

Website: pizento.vn

Địa chỉ:

+ Miền Bắc: Khu Đô Thị Thanh Hà, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

+ Miền Trung: Khúc Hạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

+ Miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Popup-tu-duong-kisato