Những Nguyên Tắc Vàng Trong Lễ Nhập Trạch Nhà Mới

Những Nguyên Tắc Vàng Trong Lễ Nhập Trạch Nhà Mới

Xin chào các bạn!  Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về vật phẩm phong thủy sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn? Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở và những vật phẩm phong thủy của Pizento. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “những nguyên tắc vàng trong lẽ nhập trạch nhà mới”. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Những nguyên tắc trong lễ nhập trạch nhà mới

Chuyển về nhà mới là việc vô cùng quan trọng sau khi bạn sở hữu được ngôi nhà của gia đình mình. Vì vậy, ngay từ bước đầu cần phải chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận và chu đáo. Tâm lý chung của gia chủ là luôn muốn biết về nhà mới cần làm gì để tốt vượng khí cho đình. Vừa giúp tài lộc vào nhà, vừa giúp mọi thành viên trong gia đình luôn bình an, khỏe mạnh.Theo phong tục của người Việt Nam, trước khi chuyển vào nhà mới các gia đình thường chuẩn bị một mâm cơm cúng nhà mới. Mâm cúng nhà mới là một phần trong nghi lễ nhập trạch thể hiện lòng biết ơn bề trên, thổ đại, cầu cho gia đình được khỏe mạnh, an khang và thịnh vượng.Hôm nay, Pizento sẽ chia sẻ tới các bạn một số nguyên tắc của lễ nhập trạch về nhà mới giúp cho buổi lễ nhập trạch về nhà mới của các bạn có thể diễn ra một cách suôn sẻ, và mang tới cho gia đình một cuộc sống viên mãn trong không gian sinh sống của gia đình. 

1. Gia chủ cần giữ tâm thái tích cực, vui vẻ khi về nhà mớiChuyển đến nhà mới đồng nghĩa với việc bạn và gia đình sẽ có những khởi đầu mới, vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển đến nhà mới, gia đình cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không nên mắng mỏ người khác, đặc biệt là đánh mắng trẻ con. Ngày đầu tiên bước vào ngôi nhà rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng tới cuốc sống sau này của gia đình. Vì vậy, vào ngày chuyển vào nhà mới, cấm kỵ các cuộc cãi vã to tiếng, khóc lóc, than thở sẽ tạo nên điềm xấu. Để cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc cần tạo ra không khí vui vẻ, “đầu xuôi đuôi lọt” mới mang đến những điều tốt lành. 

Nguyên tắc trong lễ nhập trạch (2)

Nguyên tắc trong lễ nhập trạch

2. Chọn ngày tốt để chuyển nhà Người xưa có quan niệm rằng nếu trời đất rơi vào thời điểm tốt thuận hòa thì vạn vật đều sinh sôi nảy nở. Ngược lại, tại thởi điểm đất trời nghịch thiên thì vạn vật khó phát triển. Vì vậy việc xem ngày tốt để chuyển nhà mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng. Khi chọn ngày chuyển nhà, nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Ngày nay, chọn ngày tốt được tính dựa theo 2 yếu tố âm lịch và ngày tháng năm sinh của gia chủ để lấy được kết quả tốt nhất. Ngoài việc chọn ngày tốt, gia chủ còn quan tâm giờ đẹp để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay, việc chuyển nhà cần được gia chủ hoàn thành trước 15 giờ (3 giờ chiều) trong ngày. 

Nguyên tắc trong lễ nhập trạch

Nguyên tắc trong lễ nhập trạch

Cách xem ngày tốt để chuyển nhà: Để chọn được ngày nhập trạch tốt, gia chủ có thể thực hiện theo hướng dẫn như sau:- Chọn ngày nhập trạch theo giờ hoàng đạo: chọn khung giờ trời đất hòa hợp. vạn vật phát triển để thực hiệ việc chuyển nhà.- Chọn ngày nhập trạch theo tuổi của gia chủ: đây là cách chọn thời điểm phù hợp với tuổi của gia chủ. Để chọn được ngày đẹp bạn nên mời thầy phong thủy về xem để có được ngày tốt nhất.- Chọn ngày chuyển nhà theo hướng nhà: đây là phương pháp tương sinh tương khắc trong phong thủy:+ Nếu nhà hướng Đông thuộc hệ Mộc thì cần tránh hệ Kim là các ngày Dậu, Sửu, Tỵ.+ Nếu nhà hướng Tây thuộc hệ Kim thì cần tránh hệ Mộc như Mùi, Hợi, Mão.+ Nếu nhà hướng Nam thuộc hệ Hỏa tương khắc với hệ Thủy nên tránh những ngày Tí, Thân, Thìn.+ Nếu nhà hướng Bắc thuộc hệ Thủy thì nên tránh những ngày thuộc hệ Hỏa như ngày Dần, Ngọ, Tuất.

Những ngày xấu nên tránh khi chuyển nhà:– Ngày nguyệt kỵ: Là những ngày có số ngày cộng lại bằng 5, trong một tháng có 3 ngày bao gồm ngày 05, 14, 23. Người xưa cho rằng nửa đầu nửa cuối thì làm việc gì cũng dang dở, không thuận lợi, nhiều vất vả, vì vậy cần tránh dọn nhà những ngày này.– Ngày Tam Nương đại sát: là một ngày rất xấu trong quan niệm phong thủy, thường tránh làm những công việc quan trọng. Ngày Tam Nương rơi vào những ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. 

3. Chuẩn bị nghi lễ nhập trạchLễ nhập trạch được hiểu đơn giản là lễ chuyển về nhà mới, đây là một nghi lễ cổ truyền. Do đó, khi chuẩn bị lễ trước hết phải thành tâm, bên cạnh đó lễ vật cần đưuọc chuẩn bị chu đáo, đầy đủ.Chuẩn bị mâm đồ cúng nhập trạch:Mâm cúng nhập trạch thường được chia thành 3 phần:- Ngũ quả: Lựa chọn 5 loại trái cây tươi ngon theo mùa, có thể ít hoặc nhiều hơn 5 quả và được bày biện đẹp mắt.- Hương hoa: Gồm nến, nhang, trầu cau, vàng mã, lọ hoa tươi (hồng, cúc, ly) , 3 hũ nhỏ đựng gạo, muối và nước.- Mâm cơm cúng chuyển nhà: Gia chủ có thể lựa chọn mâm cơm mận hoặc mâm cơm chay.+ Nếu là mâm cỗ mặn: gồm bộ tam sên, gà luộc hoặc heo quay, xôi hoặc cháo, các món mặn khác tùy ý.+ Nếu là mâm cỗ chay có thể làm theo gợi ý sau: rau củ xào, canh rau củ, đậu hũ, xôi chè, chè, bánh kẹo,…- Ngoài ra, mâm cũng nhập trạch còn có thêm 3 ly rượu, 3 ly trà, 3 điếu thuốc. 

Nguyên tắc trong lễ nhập trạch

Nguyên tắc trong lễ nhập trạch

4. Tẩy uế, xông nhà xua chướng khíTẩy uế: là một hành động xua đuổi khí xấu, ô uế ra khỏi nơi mình ở. Gia chủ có thể tẩy uế cho ngồi nhà bằng cách dọn dẹp sạch nhà cửa để loại bỏ những khí uế lâu ngày tích tụ lại. Thêm vào đó, gia chủ nên đốt một vài ngọn nến trong ngôi nhà mới, việc này giúp xem xét ngôi nhà có bị ẩm mốc không, các dòng khí lưu thông trong nhà có tốt không.Xông nhà là một hình thức thanh tẩy môi trường, làm sạch không khí, đuổi tà khí mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an khi gia đình về nhà mới. Xông nhà theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, những góc tường hứng nước mưa, dễ ẩm mốc. 

5. Bếp và chiếu là vật nên mang vào nhà trước Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lủa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước vào nhà trước.Bài vị xúng tổ tiên phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới. 

Nguyên tắc trong lễ nhập trạch

Nguyên tắc trong lễ nhập trạch

6. Đun nước sôi, mở vòi cho nước chảyVào ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích giúp cho nguồn tài chính của gia đình dồi dào, sôi động. Bên cạnh đó, đun nước còn mang ý nghĩa khai bếp, dâng trà mời thổ đại, thổ thần. Gia chủ nên để ấm nước sôi trên bếp khoảng 10 phút rồi mới tắt lửa. Có thể dùng ấm nước đó để pha trà mời khách.Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Với ý nghĩa tượng trưng cho sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ.

Video Chia Sẻ Ý Nghĩa vật phẩm phong thủy

Bên dưới là một số video chia sẻ ý nghĩa của vật phẩm phong thủy do Pizento thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm khi lựa chọn những vật phẩm phong thủy cho mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

PIZENTO có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, hà đông, Hà Nội

Trụ Sở Phong Thủy Pizento Miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Phong Thủy Pizento miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Kho đá phong thủy của Pizento

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự hoặc mua vật phẩm phong thủy theo số điện thoại 0964401682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO ).Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: https://pizento.vnCảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Popup-tu-duong-kisato