Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Nên Biết

Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Nên Biết

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ bạn cần biết. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Những Điều Cấm Kỵ Trong Phòng Ngủ 

Ngoài chức năng làm nơi nghỉ ngơi, theo phong thủy, phòng ngủ cũng có mối liên quan, thực ra là khá lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Hướng phòng ngủ, sự bày biện sắp đặt giường ngủ, nội thất phòng ngủ đều có ảnh hưởng nhất định.

Nếu có được một phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp con người có giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái, đảm bảo sức khỏe và hỗ trợ thêm cho cuộc sống gia đình, công việc được hài hòa, thuận lợi. Bởi vậy mà có rất nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên biết để tránh làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, công việc. Xem phong thủy phòng ngủ nhà bạn đã tốt chưa nhé:

1. Diện tích phòng ngủ không nên quá lớn Hiện nay, một số người giàu có thì làm phòng ngủ thật lớn nhưng thực ra lại không phù hợp, thế nên đến nửa đêm thì mất ngủ. Về một giấc ngủ khoa học, người xưa am hiểu hơn nhiều so với người hiện đại.Các công trình nghiên cứu về cơ thể người hiện đại chỉ cho chúng ta thấy rằng, cơ thể người luôn thoát ra khí, nên tụ hợp lại, không nên phân tán ra, ở phòng nhỏ người sẽ có nhiều vượng khí. Trên thực tế, điều này đã nhấn mạnh “Tàng phong tụ khí” trong thuyết phong thuỷ. Chúng ta đều biết bên ngoài cơ thể người luôn tồn tại một lớp khí mà mắt thường không thể nhìn thấy được, nếu loại khí này phát tán đến một mức nào đó thì cơ thể người sẽ bị những nhân tố bất lợi xâm nhập từ thế giới bên ngoài dẫn đến sinh bệnh. Loại khí này sẽ yếu nhất khi con người đang ngủ.Trong giường của người xưa có màn, bên ngoài giường có trướng che phủ, trong khi đó người hiện đại lại không có các vật che chắn bảo vệ khí thoát ra từ cơ thể. Cho nên, phòng ngủ không được lớn quá, nên trong tầm 10 – 15 m² là được.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

2. Tránh phòng ngủ vừa lớn vừa xa hoa tráng lệ Đương nhiên là căn nhà rộng rãi, đẹp đẽ là ước mơ của nhiều người từ trước tới nay. Nhưng một căn nhà có bao nhiêu gian chăng nữa với các phòng có các chức năng khác nhau như phòng khách, phòng đọc sách đương nhiên cần phải có cửa sổ yên tĩnh và sáng rõ.

Như đã nói ở trên phòng ngủ được coi là nơi khôi phục tinh lực mà quá lớn thì trái lại còn không tốt nữa. Thực ra chân lý này được lý giải rất đơn giản, phòng ngủ của bạn càng lớn thì càng tiêu hao nhiều năng lượng cơ thể bạn, làm dung hoà giữa khí toả ra xung quanh bạn và khí của cơ thể bạn. Vì thế, cơ thể con người không ngừng giải phóng năng lượng đồng thời duy trì sự cân bằng giữa môi trường xung quanh và cơ thể con người. Điều này mọi người thường hay nói là phòng lớn hút khí lực của người.Khi một người dùng năng lượng hữu hạn của mình để nhập vào không gian rộng lớn của phòng ngủ, thì nó có hại cho sức khoẻ của người, điều đó thì không nói cũng biết, năng lượng của cơ thể bị tiêu hao rõ rệt trong môi trường xung quanh, qua một thời gian dài, tự nhiên thể chất sẽ bị suy yếu, sẽ mất dần hứng thú làm việc, khả năng phán đoán sẽ giảm, việc không may sẽ ập đến.Thiết kế một phòng ngủ lý tưởnNếu như phòng ngủ lớn mà lại xa hoa, tráng lệ, sau khi bước vào phòng, bạn sẽ thấy cảm giác lạ lẫm, không khí u ám, rồi cơn buồn ngủ sẽ bay đi, căn bệnh mất ngủ sẽ đến làm phiền bạn.g cần phải bỏ đi các chức năng như chứa đựng, thu nhận, để cho phòng ngủ chỉ là nơi ngủ nghỉ, như vậy, khi bước vào phòng ngủ thì chỉ nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi mà không nghĩ lung tung đến chuyện khác, thì tự nhiên bạn sẽ có một giấc ngủ ngon.

3. Hướng đặt giường theo hướng lành  đến giữ đi Giường là một đồ gia dụng chính của phòng ngủ, mà lại có mối liên hệ mật thiết với tình dục. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại giường, trừ giường gỗ, giường trúc nguyên thuỷ ra, còn có giường sofa, giường đệm lò xo, giường đệm hơi, giường massage chăm sóc sức khoẻ,… Giường được coi là một công cụ nghỉ ngơi kiểu đơn truyền thống. Nhưng hiện nay, theo xu hướng nhu cầu hưởng thụ và nghỉ ngơi tập thể thì các đồ nội thất phòng ngủ đa năng kết hợp với trị liệu, chăm sóc sức khoẻ rất phát triển. Nhưng bất kể là giường kiểu gì, khi kê lắp giường phải chú ý những điểm sau đây:- Vị trí giường bất kể là kê vào chỗ nào, đều phải làm cho người trong phòng ngủ nhìn thấy cửa ra vào và cửa sổ của phòng ngủ. Nếu buổi sáng có ánh nắng mặt trời chiếu vào giường tức là đã được hấp thu năng lượng của thiên nhiên.- Nhìn từ góc độ từ trường lớn của trái đất, vị trí giường tốt nhất là chọn theo hướng Nam Bắc, hợp với lực hấp dẫn của từ trường trái đất. Khi ngủ đầu hướng về phía Bắc thì có lợi cho sức khoẻ, khi ngủ người ở vào hướng Nam Bắc, thì ba hướng của động mạch chủ, đại tĩnh mạch và lực từ trường Nam Bắc của trái đất cùng thống nhất, lúc này người sẽ dễ vào giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ cũng cao nhất, ngủ rất ngon, tự nhiên tinh thần dồi dào, có lợi cho sức khoẻ và công việc. Vị trí giường và đầu giường phải tuỳ theo từng người mà thay đổi.- Vị trí đặt giường nên có hai mặt đều dựa vào tường, tạo ra cảm giác an toàn như được ôm ấp vậy. Có người nói, giường là linh hồn của phòng ngủ, thông thường khi sắp xếp bố trí diện tích của một phòng ngủ, trước tiên phải xác định vị trí đặt giường. Bởi vì việc thiết kế bài trí các đồ gia dụng khác đều phải tiến hành lắp đặt xoay quanh giường.

4. Phòng ngủ hướng nào tốt Hướng tốt cho phòng ngủ đa phần là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam và hướng Bắc.Một nhà ở lý tưởng là các phòng ngủ có các hướng phù hợp với từng thành viên trong gia đình. Phòng ngủ của bạn phải thuộc Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch tùy thuộc vào việc bản thân bạn thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.Nói tới một ngôi nhà, thì người cao tuổi nên ở theo hướng Diên niên hoặc hướng Thiên y. Phòng của vợ chồng gia chủ nên theo hướng Thiên y hoặc hướng Sinh khí, con cái họ nên ở theo hướng Sinh Khí hoặc hướng Thiên y. Hướng quẻ của nơi ở và hướng quẻ mệnh của người phải tương hợp thì mới tốt.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Nếu hướng của phòng ngủ là hướng tốt, công việc ban ngày dù bận rộn cũng sẽ tiêu trừ được mệt mỏi, dễ dàng khôi phục được sức sống, còn phòng ngủ dữ thì tất nhiên không được rồi. Bất kể là ngủ được bao lâu, vẫn không thể tiêu trừ được mệt mỏi, qua một thời gian dài tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ.

5. Tránh kê giường dưới xà nhàTrong quyển “Bát trạch minh kính” có một chương nói về giường ngủ như sau: giường không được nằm dưới xà nhà, đằng sau xà thuộc Âm, chủ nhà sẽ bị đè nén bởi ác mộng quỷ dữ, đằng trước xà thuộc Dương, người chủ sẽ bị bệnh ợ hơi”. Vả lại: đặt giường lệch theo hướng quỹ đạo “Sinh khí” mà phạm phải “Tuyệt mệnh” và “Hoa hại” thì sẽ rất bất lợi. Còn nữa: Hướng giường không được tối, nếu tối thì chủ sẽ hay khóc. Lại nữa: giường không được đối diện với cửa phòng ngủ, nếu không thể tránh được thì phải dựng tấm bình phong chắn lại. Ngoài ra, đồ đạc trong phòng ngủ cũng phải bày biện sao cho không thành góc nhọn theo hướng chỉ vào giường đệm. Bởi vì đối diện với góc nhọn sẽ không có lợi cho sức khoẻ của con người.Nói chung, hướng giường không nên trái ngược với từ trường lớn của trái đất, cố gắng kê hướng đầu giường theo hướng Bắc, chân theo hướng Nam, các phái phong thuỷ học đã nói: Người thiếu lửa theo Ngũ hành phải theo hướng Nam, người thiếu nước theo ngũ hành phải theo hướng Bắc thì sẽ thuộc từ trường nhỏ.

6. Hình dạng giường ngủ nên vuông vắnNgười xưa quan niệm vuông thì mới ngay ngắn được, ngay ngắn thì mới ổn định. Phòng ngủ của chúng ta là nơi để ngủ, cần phải yên tĩnh, không ổn định làm sao mà tĩnh được, cho nên yêu cầu phòng ngủ phải vuông vắn.Đương nhiên, phòng hình chữ nhật cũng được, nhưng không được quá dài, nếu dài quá thì điều chỉnh lại. Điều chỉnh hướng của giường đệm sao cho thuận với chiều dài của phòng, sau đó dùng một tủ thấp ngăn từ giữa phòng ra, làm cho phòng ngủ được phân thành hai khu vực vuông vắn. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ không quá dài thì hình chữ nhật vẫn là tốt.

Có một số người vì muốn cho thị giác có cảm giác mới lạ, đã trang trí phòng ngủ theo kiểu góc lồi, cạnh chéo. Mà họ lại không biết là việc này đã làm cho khí trong phòng không ổn định, làm cho họ hay gặp mộng, sinh ra suy nghĩ sầu não. Việc này trái ngược với yêu cầu của phòng ngủ là phải yên tĩnh, tiện lợi, an lành, việc trang trí này gây bất lợi cho sức khoẻ con người. Còn một điểm nữa xin các bạn hãy lưu ý, nhà ở hẹp mà dài thì không nên ở. Một số người dùng gương để ngăn phòng ngủ hẹp mà dài ra, như thế không thích hợp lắm. Nếu gương hướng về chỗ trang điểm hoặc phòng sách thì không có trở ngại gì lớn, nhưng nếu hướng về phía giường ngủ thì phạm vào đại kỵ trong phong thuỷ, dần dần sẽ dẫn đến sinh bệnh, nếu phòng ngủ hẹp mà dài, chỉ có thể dùng tủ thấp để ngăn ra.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

7. Không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ 

Cây cảnh, thảo mộc có ích thì nên bày vài ba chậu vào phòng ngủ, có thể ‘Ám tảng thêm vẻ lịch sự, trang nhã, làm cho không khí yên tĩnh, dễ chịu, đồng thời hỗ trợ cũng như nâng cao chất lượng giấc ngủ và nghỉ ngơi. Trừ diện tích đặt giường ra, diện tích còn lại của phòng có hạn, cho nên nên dùng các chậu hoa nhỏ và vừa, thực vật trồng bằng chậu treo là chính, ớ phòng ngủ rộng rãi, có thể chọn dùng chậu hoa cỡ lớn kiểu đứng, trồng hai bồn là được. Phòng nhỏ một chút thì có thể chọn dùng chậu hoa kiểu treo hoặc sau khi trồng xong một vài chậu hoa đẹp mắt thì bày lên bệ cửa sổ hoặc trên bàn trang điểm.

Bạn có thể lựa chọn một số loại hoa điển hình. Ví dụ như hoa nhài Châu Phi hoặc hoa lan dạ hương toả ra mùi thơm ngọt ngào, có thể làm cho con người tự nhiên đi vào giấc ngủ say nồng trong mùi thơm ngào ngạt. Mà các loài thực vật như măng tây, hoa loa kèn, cây thường xuân có cảm giác mềm mại làm cho con người cảm thấy thư giãn, giúp ngủ ngon.

Quá nhiều thực vật ngược lại sẽ gây hại cho cơ thể. Do thực vật hô hấp trong đêm, thải ra khí C02, cho nên trong phòng ngủ đặt quá nhiều cây cối sẽ không có lợi cho giấc ngủ ban đêm. Đồng thời, thực vật được vun đất, vào mùa xuân, hạ sẽ dễ sinh ra côn trùng nhỏ, côn trùng bay lung tung, chui vào mắt hoặc bay vào lỗ tai làm cho con người khó chịu, như thế không tốt, trong khi bạn đang từ từ thưởng thức một cốc đồ uống nóng hổi thì phát hiện ra một chú côn trùng đã “tắm gội” trong cốc, thì có thể làm bạn mất hứng rồi.

8. Tránh để ánh sáng trong phòng ngủ quá tối hoặc quá sáng chóiPhòng ngủ ngoài là nơi để ngủ ra, còn phải là nơi thư giãn, tu dưỡng thân thể và tâm tư. Vì vậy, phòng ngủ cũng có yêu càu đặc biệt với ánh sáng. Bất luận là nhìn về quan điểm mỹ học hay góc độ vệ sinh, hay việc sử dụng đều phải lấy ánh đèn dịu nhẹ phù hợp với nhãn quang để làm chuẩn. Phòng ngủ gia đình ngày nay, đa số đầu giường đều đặt đèn ngủ, nhưng tia sáng phải dịu nhẹ, tốt nhất là lắp thêm chụp đèn, màu sắc của chụp đèn và màu tường phải tương đồng. Như vậy mới làm cho con người có giấc ngủ ngon lành, thân thể và tinh thần được nghỉ ngơi đầy đủ, từ đó mới đảm bảo được sức khoẻ tốt.Phòng ngủ treo đèn vách có thể được coi là lãng mạn, ấm cúng, bởi vì đèn vách được thiết kế dựa theo tường nhà, tia sáng chiếu nghiêng xuống nên rất dịu nhẹ và kín đáo, thích hợp nhất cho phòng ngủ. Đương nhiên là tối cũng phải có mức độ thích hợp, phòng phải sáng, không được để không khí phòng ảm đạm, nếu phát hiện thấy đèn không sáng thì phải sửa ngay hoặc thay bóng mới, nếu không thì không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến tâm tư.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

9. Tránh để đồ đạc chồng chéo bừa bộn trong phòng ngủ

Nơi nghỉ ngơi thì ánh sáng mặt trời và sự thông thoáng đều phải tương đối tốt, luồng không khí phải thông suốt. Có một số người thường vứt xó một số đồ ít dùng đến, thay quần áo xong thường chất vào trong phòng, mục đích là để thuận tiện khi dùng, những thói quen này rất không tốt. Trên thực tế, nếu như tủ quần áo, hòm quần áo chiếm quá nhiều không gian phòng ngủ sẽ tạo nên bất tiện cho sinh hoạt và làm cho người ta có cảm giác bừa bãi.

Phong thuỷ học cho rằng, lối đi lại bên cạnh giường, ba mặt đều vây quanh giường cũng là một hình thức tụ khí lý tưởng, giống như là đưa Sinh khí hội tụ lại trên giường vậy. “Hình” và “Khí” có quan hệ mật thiết với nhau, mà chất đồ thành đống, lộn xộn sẽ làm phá vỡ “Hình” của đường.

Có một số người để tiết kiệm không gian, thường để một số đồ dùng không dùng đến vào gậm giường, mà theo phong thuỷ học lại cho rằng: Bên dưới giường đệm cần phải có một khoảng cách thích hợp, tách khỏi mặt đất, tức là để thông gió, làm cho giường đệm được khô ráo. Nếu đem các thứ linh tinh như quần áo chất bên dưới giường thì sẽ không có lợi cho dòng chảy của không khí.​

Lưu ý: ​- Lưu ý giường có đủ độ dài rộng không, giường có cân bằng không, cao thấp có thích hợp không cũng là điều quan trọng, quá cao, quá thấp, quá ngắn đều không hợp. Quá cao thì lên xuống sẽ khó khăn, thấp quá thì khom lưng không tiện. Càng không được sát đất, sát đất thì sẽ không thông gió, dễ ẩm ướt, sẽ dẫn đến đau mỏi lưng.- Tủ đầu giường phải cao hơn giường, có tác dụng nâng cao chất lượng giấc ngủ.- Hai mặt gối không được để góc két, góc tủ, bàn sách, bàn trang điểm chiếu ngược vào, dễ làm cho người bị đau đầu, bệnh tật.- Kỵ treo đồng hồ ở đầu giường, bởi vì sẽ phương hại đến giấc ngủ, nếu phòng ngủ thực sự cần treo đồng hồ thì hai hướng đầu và đuôi giường không được treo đồng hồ, trừ hai chỗ này ra, những chỗ khác đều được- Phòng của người cao tuổi nên ở hướng Thiên, Diên. Người cao tuổi thường ngủ rất ít, giấc ngủ không sâu, nếu môi trường không tốt thì khi ngủ sẽ rất dễ bị thức giấc. Vì vậy, yêu cầu phòng ngủ của người cao tuổi phải ở nơi sạch sẽ, yên tĩnh, có lợi cho việc nghỉ ngơi của người cao tuổi. Gần với phòng tắm, phòng vệ sinh một chút để thuận tiện cho người già chân chậm sức yếu. Ngoài ra, cần chú ý không được ở quá xa, nếu ở nhà tầng thì tốt nhất là ở tầng dưới, phòng khi xảy ra bất trắc thì người nhà không thể kịp thời đến cứu giúp.

Trên đây là những quy tắc kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy tốt có thể giúp chủ nhân của căn phòng đảm bảo về sức khỏe, từ đó dẫn đến những thuận lợi trong cuộc sống. “Có kiêng có lành”, vì thế mọi gia đình tốt nhất hãy nên lưu tâm đến những vấn đề này.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

KISATO có một mạng lưới được phủ sóng trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế tốt nhất và đẹp nhất được trình bày đầy đủ và tỉ mỉ nhất. Từ đó sẽ hình thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy và đúng như mong muốn của các bạn. Chỉ cần đến với chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về kết quả mà PIZENTO mang lại. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, kiến trúc sư tài năng và hùng hậu cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. KISATO hiện đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phong thủy, thiết kế và thi công xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

rụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn Phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Văn phòng Công Ty CP kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Showroom mẫu của Công Ty Cp kiến trúc Kisato

Nhà trải nghiệm

Nhà trải nghiệm

ân Vườn trên mái  Công Ty Kisato

Sân Vườn trên mái Công Ty Kisato

phong-thuy-nha-o-pizento

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của PIZENTO

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO thuộc Công ty cổ phần kiến trúc KISATO).Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: https://pizento.vnCảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Popup-tu-duong-kisato