Chuông Gió – Phong Linh Và Cách Sử Dụng Chuông Gió

Chuông Gió – Phong Linh Và Cách Sử Dụng Chuông Gió

Xin chào các bạn! Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức Phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?Chuông gió là một trong những công cụ phổ biến được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Khi nào cần treo chuông gió, công dụng của chuông gió trong phong thủy là gì? Gia chủ có ý định treo chuông gió trong nhà? 

 Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “ Chuông gió- Phong linh và cách sử dụng chuông gió. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ  giải đáp được phân nào những thắc mắc của bạn.  

Chuông Gió Và Cách Sử Dụng

Chuông gió từ lâu vẫn được xem là vật trang trí xinh xắn cho ngôi nhà… Âm thanh chuông gió phát ra nghe rất thú vị và tạo cảm giác lãng mạn cho không gian. Bên cạnh đó, chuông gió còn có vị trí khá quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu được chọn lựa và sử dụng đúng cách, người ta tin rằng chuông gió sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và sự hòa hợp cho mỗi thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm của Phong thủy Trung hoa, nguồn năng lượng tồn tại ở khắp mọi nơi và điều quan trọng là làm như thế nào để dòng chảy năng lượng tích cực có thể tác động trực tiếp lên sức khỏe, mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người.Lựa chọn chuông gió sao tốt đối với phong thủy là điều bạn cần quan tâm cho căn nhà của mình. Chuông gió có thể được treo ngay trong phòng hoặc các vị trí bên ngoài quanh căn nhà.

Cách sử dụng chuông gió

Cách sử dụng chuông gió

1. Đặc điểm của chuông gióMỗi âm thanh trong cuộc sống đều góp phần tạo ra sự kết nối, thay đổi hành vi và cảm xúc của con người. Do đó, những âm thanh mà chuông gió mang lại là những âm thanh tích cực, làm giảm cảm giác cô đơn hoặc cô lập, giúp thư giãn cho tâm trí và cơ thể, giảm nỗi buồn và lo lắng, giảm bớt căng thẳng và tức giận.

Để tạo ra hiệu quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn chuông gió phù hợp với kích thước không gian mà bạn muốn sử dụng. Một chiếc chuông quá lớn sẽ làm “phô” căn nhà, nhưng chiếc chuông bé quá lại không đủ sức để hóa giải hung khí.

– Tiếng chuông gió càng trong, càng xa thì tác dụng càng tốt. Chuông gió thường được làm bằng kim loại, đặc biệt là đồng. Âm thanh phát ra từ chuông gió làm bằng kim loại là tốt nhất, nó có khả năng chuyển lưu dương khí mạnh và xua đuổi tà ma. Tuy nhiên, gỗ, gốm và thủy tinh… cũng có thể được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Bởi vì chất liệu của chuông gió cũng liên quan đến phong thủy.- Chuông gió sẽ mang lại điều tốt lành, trấn áp tà khí trong một khu vực nhất định. Đặt chuông gió ở phía trước lối vào là sự cảnh báo nếu có sự xâm nhập của kẻ xấu mặc dù chủ nhân không ở đó. Nơi treo chuông gió sẽ được tăng sinh khí và hóa giải sự muộn phiền của gia chủ khi tinh thần trì trệ.- Chuông gió đủ loại, đa dạng từ màu sắc, kích thước đến chất liệu. Treo chuông gió có thể làm vật trang trí cho ngôi nhà có thêm điểm nhấn, vừa bắt mắt lại vừa hợp phong thủy, một công đôi việc.Chuông gió rất linh hoạt và dễ dàng sử dụng cũng như trang trí cho ngôi nhà. Có thể là cửa sổ, sân vườn hay trong phòng…

Cách sử dụng chuông gió

Cách sử dụng chuông gió

2. Công dụng của chuông gió

Như đã nói ở trên chuông gió theo phong thủy có công dụng hóa giải vận xui, đuổi âm khí và hút tài lộc. Tuy nhiên để làm được điều này, chuông gió cần có cấu tạo phù hợp và được treo đúng hướng.- Nếu dùng hóa giải vận xui, nên treo chuông gió loại có 5 hoặc 6 thanh. Lúc này nên dùng chuông gió kim loại và thêm cấu trúc ngôi chùa ở phía trên để xua đuổi ma quỷ. Chuông gió 6 thanh kim loại là giải pháp hóa giải sao phi tinh xấu.- Chuông gió rỗng ruột dùng để cung cấp năng lượng tốt cho ngôi nhà. Loại 6 thanh hợp với hướng Tây Bắc và 7 thanh phù hợp với hướng Tây của ngôi nhà.- Để kích hoạt vận may cho gia chủ, nên treo chuông gió ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Chuông gió nên sử dụng loại làm bằng kim loại như đồng, bạc, thép hay hợp kim, mẫu mã và màu sắc có thể tùy vào sở thích mà lựa chọn loại phù hợp (nên chọn loại có kích cỡ vừa phải, không nên chọn chuông quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ mất cân bằng ngôi nhà).Khu vực thuộc hành Kim trong nhà nên treo chuông gió là hướng Tây và hướng Tây Bắc. Về hướng Tây Bắc của phòng khách và văn phòng có thể treo chuông để kích hoạt vận may cho gia chủ, treo ở hướng Tây cho vận may và sức khỏe dồi dào.

Trong phong thủy, chuông gió được nhiều người nhận định cả về mặt có hại và có lợi:+ Chuông gió là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh nếu được treo đúng cách và phù hợp.+ Chuông gió có thể phát ra tiếng “chiêu âm”, khiến cho ngôi nhà không an toàn và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tiền tài nếu treo vào những vị trí cấm kỵ, không phù hợp.

Cách sử dụng chuông gió

Cách sử dụng chuông gió

3. Chất liệu và biểu tượng của chuông gió:

Chất liệu và biểu tượng của chuông gió mà bạn lựa chọn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của ngôi nhà. Vì thế, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận và đúng cách. Chuông gió hiện nay được làm từ nhiều thành phần khác nhau như kim loại, gỗ, tre, gốm hoặc thủy tinh.– Chuông gió bằng kim loại:  được cho là thu hút các dòng năng lượng tốt cho ngôi nhà và văn phòng. Các chất liệu để làm chuông gió như thép, nhôm, bạc, đồng, đồng thau… sẽ mang đến những thanh âm tươi sáng. Loại chuông gió này tốt nhất nên treo ở những ngôi nhà hướng Tây, hướng Bắc và hướng Tây Bắc, thuộc Kim.– Chuông gió bằng gỗ, tre: sẽ tạo ra những âm thanh vui tươi, nhẹ nhàng bởi nó rỗng ruột. Do đó, nó được tin rằng sẽ mang lại sự bình tĩnh và cảm giác an toàn và hạnh phúc. Ngôi nhà hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam rất thích hợp để treo chuông gió gỗ, tre bởi nó có thuộc hành Mộc.– Chuông gió bằng gốm, thủy tinh: rất thích hợp với các hướng nhà phía tây, tây bắc, tây nam và đông bắc. Bởi chuông gió khi sử dụng ở phía đông bắc (kiến thức và may mắn), Tây Nam (tình yêu và hạnh phúc gia đình) và trung tâm ngôi nhà (sức khỏe và tiền tài).

Cách sử dụng chuông gió

Cách sử dụng chuông gió

4. Những vị trí phong thủy nên treo chuông gió trước cửa nhàTreo chuông gió ở trước lối đi vào nhà thì nó hoạt động như hệ thống an ninh tốt và hiệu quả bằng cách cảnh báo những kẻ xâm nhập và bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Chuông gió được treo ở cánh cửa sau, đối diện với cách cửa chính sẽ giảm thiểu các năng lượng tích cực đi ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, chuông gió được treo ở gần cánh quạt hay cửa sổ giữ năng lượng phong thủy lưu thông khắp ngôi nhà. Bạn cũng cần lưu ý 8 vị trí treo chuông gió sau:-Khu vực Tây Nam: ở góc Tây Nam của phòng khách treo chuông gió 2 thanh hoặc 9 thanh, được làm bằng gốm hoặc thủy tinh sẽ giúp cho gia chủ thu hút được nhiều mối quan hệ hơn và giữ tình cảm gia đình.– Khu vực phía Tây: Đặt chuông gió bằng kim loại rộng sẽ giúp bạn tăng cường khả năng có con. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng tích cực đến hành vi, sức khỏe và thành tích học tập của trẻ nếu gia đình bạn đã có con.– Khu vực Tây Bắc: Treo chuông gió bằng kim loại rỗng sẽ thu hút những người có ảnh hưởng, truyền cảm hứng và quyền lực có thể giúp bạn trong hành trình thành công sự nghiệp. Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại chuông gió 6 thanh sẽ tăng gấp đôi hiệu quả.– Khu vực phía Bắc: Để mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp, hãy treo chuông gió bằng kim loại 6 thanh ở khu vực này.– Ngôi nhà bị chặn bởi tòa nhà khác: Nếu lối phía trước bị chặn bởi ngôi nhà hoặc tòa nhà khác, nó có thể gây ra sự trì trệ và bất ổn đối với cuộc sống trong ngôi nhà, do đó, hãy treo ở lối vào cửa trước. Nếu cửa chính đối diện với đường, treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa, có thể hóa sát.– Ngôi nhà lộn xộn: Nếu có bất kỳ lộn xộn nào trong ngôi nhà của bạn, nó sẽ vô hiệu hóa bất kỳ năng lượng tốt nào đi vào trong nhà. Do đó, treo 1 cái chuông gió sẽ giúp bạn nới lỏng tình trạng này.– Tại cầu thang: Treo chuông gió 8, 6 hay 5 thanh bằng kim loại ở cuối cầu thang để đảm bảo sự giàu có cho gia chủ.– Ở giữa các cánh cửa: Hãy treo chuông gió 6 hoặc 5 thanh. Nếu cửa sổ của nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, thì treo chuông gió ở cửa sổ, để gia tài của nhà không bị bên kia ảnh hưởng.

Cách sử dụng chuông gió

Cách sử dụng chuông gió

Lưu ý:

Chuông gió được cho là có tác dụng rất lớn trong phong thủy khi vừa có thể làm chậm vừa có thể phân tán sự vận động của các dòng năng lượng. Cụ thể hơn, loại pháp khí phong thủy này giúp đẩy năng lượng tiêu cực ra khỏi phòng đồng thời luân chuyển những nguồn năng lượng bị đình trệ lâu ngày trong khu vực cần tác động. Do đó khi treo chuông gió phong thủy cần lưu ý những điều sau:

– Nên chọn loại chuông gió có chất liệu thích hợp với nhu cầu sử dụng- Tuyệt đối không treo chuông gió trong phòng vệ sinh vì đây là nơi có nhiều uế khí-  Không nên treo chuông gió bằng gỗ ngoài ban công, vì sẽ tạo nên thanh sát- Nếu muốn hóa giải Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, gia chủ nên chọn chuông gió làm bằng chất liệu đồng-  Nếu cửa sổ nhà mình đối diện với cửa chính nhà hàng xóm có thể treo chuông gió để hóa sát nhưng phải chọn loại phù hợp (5 thanh)- Chuông gió không chỉ treo trong nhà ở, vườn mà còn có thể ứng dụng ở nơi khác như cửa hàng. Chẳng hạn, nếu cửa hàng đối diện với ngã tư đường thì có thể treo chuông gió ở cửa ra vào để ngăn chặn sát khí.Cuối cùng, cũng giống như các pháp khí phong thủy khác, khi sử dụng chuông gió cần lưu ý để không làm suy yếu hoặc làm hỏng các yếu tố chính của khu vực định tác động theo bát quái. Chẳng hạn, tuyệt đối không treo một chiếc chuông gió bằng kim loại như đồng, sắt… ở hướng Đông vì đây vốn là hướng của Mộc (Kim khắc Mộc).

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Của Pizento

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tư vấn phong thủy, thiết kế và thi công trọn gói tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

KISATO có một mạng lưới được phủ sóng trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế tốt nhất và đẹp nhất được trình bày đầy đủ và tỉ mỉ nhất. Từ đó sẽ hình thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy và đúng như mong muốn của các bạn. Chỉ cần đến với chúng tôi, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về kết quả mà PIZENTO mang lại. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia phong thủy hàng đầu, kiến trúc sư tài năng và hùng hậu cùng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. KISATO hiện đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phong thủy, thiết kế và thi công xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Của Pizento

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

Công Ty Cổ phần Kiến trúc KISATO

rụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

Showroom vật liệu Kisato

phong-thuy-nha-o-pizento

Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của PIZENTO

Các bạn có thể liên hệ Đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự theo số điện thoại 096.44.01.682 (Gặp Ms Xuân phụ trách Bộ phận tư vấn phong thủy của PIZENTO thuộc Công ty cổ phần kiến trúc KISATO).Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở tại website: https://pizento.vnCảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của chúng tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân mình trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​


Popup-tu-duong-kisato